Ớn lạnh cơ sở sản xuất chả lụa kém vệ sinh ở Sài Gòn

Thứ Bảy, 18/08/2018 18:40  | Ngô Đồng

|

(CAO) Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở để thực phẩm trực tiếp dưới sàn nhà, nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất, dụng cụ sản xuất như máy xay thịt dơ bẩn, người trực tiếp sản xuất thực phẩm không được trang bị bảo hộ lao động.

Thông tin từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra số 7 (Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận/huyện: quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ, thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM) vừa kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cụ thể, qua kiểm tra đột xuất cơ sở chả lụa tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52, Khu phố 4, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM, do gia đình ông Nguyễn Văn Hải là chủ, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm (chả lụa) nhưng không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhân viên đang trực tiếp sản xuất thực phẩm (4 người) không có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định.

Ngoài ra, cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc của nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm.

Về cơ sở vật chất và điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm, đoàn kiểm tra ghi nhận khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh, để thực phẩm trực tiếp dưới sàn nhà, nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất, dụng cụ sản xuất như máy xay thịt dơ bẩn, người trực tiếp sản xuất thực phẩm không được trang bị bảo hộ lao động.

Điều kiện vật chất của cơ sở tại thời điểm kiểm tra. Ảnh: Ban quản lý An toan thực phẩm TP.HCM

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm và tiến hành niêm phong toàn bộ 774kg nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm (chả lụa) bao gồm: 194,5kg da heo, 495kg mỡ heo, 84,5kg chả lụa; giao cho cơ sở bảo quản dưới sự giám sát của chính quyền địa phương để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động ngay lập tức và khắc phục hết những tồn tại mà đoàn kiểm tra đã nêu và chỉ hoạt động trở lại khi đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Cơ sở đã hợp tác và tự nguyện tiêu hủy toàn bộ số hàng nêu trên.

Đoàn kiểm tra ghi nhận khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh, để thực phẩm trực tiếp dưới sàn nhà. Ảnh: Ban quản lý ATTP TP.HCM
Cơ sở đã hợp tác và tự nguyện tiêu hủy toàn bộ số hàng nêu trên. Ảnh: Ban quản lý ATTP TP.HCM
Hàng triệu người dân Sài Gòn dùng tương ớt được sản xuất từ nước lã và hóa chất
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang