Cha Thủ tướng Anh muốn xin quốc tịch Pháp

Thứ Sáu, 01/01/2021 11:37

|

(CAO) Theo AFP ngày 1-1 đưa tin, cha của Thủ tướng Anh Boris Johnson là ông Stanley Johnson (80 tuổi), đã lên tiếng xác nhận về việc xin cấp quốc tịch Pháp sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) theo thỏa thuận Brexit.

Theo ông Stanley Johnson hôm 31-12 cho biết: "Không có gì nghi ngời khi tôi muốn là công dân Pháp. Bà ngoại và ông nội mẹ tôi là người Pháp, mẹ tôi sinh ra ở Pháp. Bạn cần biết về nguồn gốc của mình và trân trọng điều đó".

Ông Stanley hiện làm việc cho Ủy ban châu Âu và là thành viên của Nghị viện châu Âu. Ông là một trong những công chức đầu tiên được bổ nhiệm đến Brussels sau khi Anh gia nhập Liên minh châu Âu (EU) vào năm 1973.

Ông Stanley Johnson - Ảnh: BBC

Người đàn ông này từng phản đối việc Anh rời EU nhưng sau đó thay đổi suy nghĩ và bỏ phiếu ủng hộ việc rời liên minh hồi năm 2016. Con gái ông Stanley là Rachel từng tiết lộ việc ba mình xin quốc tịch Pháp trong cuốn sách xuất bản vào tháng 3, đồng thời cũng thể hiện nguyện vọng muốn trở thành người Pháp.

Thủ tướng Boris Johnson đã chấm dứt tư cách thành viên 47 năm của Anh trong EU bằng thỏa thuận Brexit đạt được tuần trước. Hôm nay 1-1-2021, giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit kéo dài 11 tháng đã kết thúc, Anh chính thức "ly hôn" với EU.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang