Ông Biden gọi nhầm Harris là 'tổng thống đắc cử'

Thứ Tư, 30/12/2020 18:49

|

(CAO) Theo Sputnik ngày 30-12 đưa tin, Tổng thống đắc cử Joe Biden trong cuộc họp báo ở Wilmington, Delaware, hôm 29-12 đã gọi nhầm "phó tướng" Kamala Harris là "tổng thống đắc cử".

Nội dung bị nhầm lẫn trong lúc ông Biden đang đề cập tới lợi ích của việc tiêm vắc xin, ông cũng dẫn chứng bản thân và Kamala Harris vì đã "thực hiện tiêm chủng". Tuy nhiên, ông Biden đã gọi nhầm "phó tướng" Kamala Harris là "tổng thống đắc cử" và không đưa ra bất kì đính chính nào sau đó: "Tôi đã thực hiện tiêm chủng nhằm đem lại niềm tin cho dân chúng. Tổng thống đắc cử Harris cũng có hành động mang ý nghĩa tương tự".

Ông Biden gọi nhầm Harris là "tổng thống đắc cử" - Ảnh: AFP

Phát ngôn nhầm lẫn này lập tức thu hút sự chú ý, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cũng lên tiếng chế giễu cho rằng, ông Biden thậm chí "không biết mình là ai". Đây không phải là lần đầu tiên ông Biden xảy ra nhầm lẫn, trước đó ông cũng mắc phải một số lỗi tương tự khác như: gọi nhầm cháu gái Natalie thành con trai Beau Biden, cho rằng 120 triệu người Mỹ đã chết vì nhiễm nCoV,...

Khi chiến dịch tranh cử diễn ra, nhiều người lo ngại ông Biden không đủ sức khỏe cho vị trí Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, đội ngũ làm chiến dịch tranh cử cho ông đã tổ chức các buổi đạp xe, chạy bộ,... như minh chứng cho việc ông có đủ sức khỏe để trở thành người đứng đầu đất nước.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang