Thụy Sĩ:

Hổ cắn chết nữ nhân viên vườn thú trước mặt du khách

Thứ Hai, 06/07/2020 19:39

|

(CAO) Theo BBC ngày 6-7 đưa tin, một con hổ Siberia đã tấn công và giết chết một nữ nhân viên (55 tuổi) vườn thú Zurich, ở Thụy Sĩ, ngay trước các du khách đang có mặt tại đó, hôm 4-7.

Một số du khách đã nhanh chóng kéo chuông báo động vào khoảng 13 giờ 20 (theo giờ địa phương), hôm 4-7, khi sự việc xảy ra. Nhiều nhân viên ngay lập tức đã có mặt và hỗ trợ đồng nghiệp nhưng nữ nạn nhân đã chết. 

Một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định lý do tại sao người quản lý vườn thú lại tiếp cận quá gần con hổ. Người đại diện phát ngôn của vườn thú Zurich cho biết: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân. Mọi người đã cố gắng hết sức để cứu cô ấy nhưng tất cả đều quá muộn".

Một con hổ Siberia - Ảnh minh họa

Con hổ có tên Irina, được sinh ra tại một sở thú ở Đan Mạch vào năm 2015, vừa chuyển đến Zurich vào năm ngoái. Vườn thú Zurich đã tiến hành đóng cửa một ngày sau vụ việc. 

Các vụ động vật tấn công người trong sở thú hay khu bảo tồn là tương đối hiếm nhưng tại vườn thú Zurich thì đã có những vụ tương tự trước đây. Cụ thể là vào tháng 12-2019, một con cá sấu ngoạm vào tay nhân viên dọn vệ sinh chồng và không chịu nhả, khiến người ta phải quyết định bắn hạ nó. 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang