Sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines thành thảm họa

Thứ Tư, 03/07/2019 20:32  | Sa Mộc

|

(CAO) Theo AFP ngày hôm nay 3-7 đưa tin, bữa tiệc kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của cựu đệ nhất phu nhân Philippines, Imelda Marcos, đã bỗng chốc trở thành thảm họa khi 261 người dự tiệc phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Hầu hết các nạn nhân đều đã nhập viện tại bệnh viện Pasig, khiến nơi đây trở nên quá tải. Tất cả đều mắc triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và chóng mặt. Tuy nhiên, chủ nhân của bữa tiệc bà Imelda Marcos, vợ của cố tổng thống Philippines, Ferdinand Marcos, dường như không bị ngộ độc. Nguyên nhân có thể là do bà ít sử dụng thức ăn vì bận tiếp khách mời.

Một nạn nhân bị ngộ độc trong bữa tiệc phải nhập viện điều trị

Con gái cựu đệ nhất phu nhân là Imee Marcos thay mặt mẹ mình chia sẻ về vụ việc: "Sự việc đang được điều tra, nhiều khả năng vụ ngộ độc là do thức ăn sử dụng trong bữa tiệc có vấn đề. Chúng tôi rất lấy làm tiếc và gửi lời xin lỗi đến khách mời. Hy vọng chúng tôi có thể tới bệnh viện kịp để thăm họ".

Cựu đệ nhất phu nhân Philippines, Imelda Marcos

Cựu đệ nhất phu nhân Philippines đã bị kết án 11 năm tù vào năm ngoái với hàng loạt cáo buộc về tham nhũng. Trong đó, nổi bật là cáo buộc bà chuyển trái phép 200 triệu USD tới những tài khoản bí mật ở Thụy Sĩ trong thời gian làm thống đốc Manila những năm 1970. Tuy nhiên, bà Marcos đã phủ nhận mọi cáo buộc và gửi đơn kháng cáo, hiện bà đang trong thời gian bảo lãnh để chờ xét xử lần hai.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang