Cựu chỉ huy tàu sân bay Mỹ vừa bị cách chức nhiễm nCoV

Thứ Hai, 06/04/2020 11:51

|

(CAO) Theo CNN ngày 6-4 đưa tin, đại tá Brett Crozier (vừa bị cách chức) người nổi tiếng với bức thư hối thúc hải quân sơ tán thủy thủ tàu USS Theodore Roosevelt, đã được xác định nhiễm nCoV.

Đại tá Brett Crozier, cảm thấy mình không được khỏe và đã đến bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm ngay sau khi bị cách chức hôm 3-4. Ông mới chỉ nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 5-4.

Hiện tình trạng sức khỏe, cũng như việc ông cách ly tại nhà hay đang điều trị tại bệnh viện đều không được tiết lộ. Người đại diện phát ngôn của hải quân Mỹ từ chối bình luận về thông tin này khi được hỏi.

Trước đó, ông Crozier đã gửi thư kêu gọi cho sơ tán hơn 4.000 thủy thủ khỏi tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, cho quá nhiều người, khiến bức thư này vô tình bị lọt ra ngoài. Điều này được cho là không phù hợp với tình hình hiện tại, gây hoang mang cho thủy thủ đoàn USS Theodore Roosevelt và gia đình họ.

Đại tá Brett Crozier - Ảnh: Hải quân Mỹ

Việc cách chức gần như ngay lập tức ông Crozier được cho là để "trấn an" tinh thần quân đội, nhất là với các thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Nguồn lây nhiễm trên tàu sân bay này cũng đang được tiến hành điều tra, đây là tàu sân bay có vận chuyển hàng hóa tới các căn cứ ở Nhật và Hàn Quốc, hai nơi được xem là chưa kiểm soát được dịch nCoV.

Được biết, một nửa trong hơn 4.000 thành viên thủy thủ đoàn đã được xét nghiệm, trong đó 155 người dương tính với nCoV. Mỹ hiện đứng đầu thế giới với gần 336.700 trường hợp nhiễm bệnh, hơn 9.600 người tử vong và khoảng 17.800 ca hồi phục. 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang