Thiếu nữ Indonesia phải ngồi tù vì phá thai do bị anh trai cưỡng hiếp

Chủ Nhật, 22/07/2018 14:22

|

(CAO) Theo AFP ngày 19-7 cho biết, một phiên tòa kín đã diễn ra tại huyện Muara Bulian trên đảo Sumatra, Indonesia, xét xử một thiếu nữ 15 tuổi vì đã phá thai. Điều đáng nói thiếu nữ này đã bị người anh 17 tuổi cưỡng hiếp nên không muốn giữ lại đứa trẻ.

Được biết, thiếu nữ đã bị anh trai cưỡng hiếp ít nhất 8 lần. Cảnh sát đã bắt cả hai anh em vào tháng 6, khi xác của một hài nhi được tìm thấy gần một đồn điền dầu cọ ở làng Lulau, tỉnh Jambi. Thiếu nữ này đã bị kết án 6 tháng tù, người anh trai bị kết án 2 năm tù. Còn người mẹ của thiếu nữ cũng bị xem xét án tù vì giúp con gái mình phá thai.

Thiếu nữ bị giam trên đảo Sumatra, Indonesia

Ở Indonesia đạo Hồi chiếm đa số nên các luật về cấm phá thai rất nghiêm ngặt. Các trường hợp được phép phá thai hết sức hạn chế như bào thai có thể ảnh ưởng đến tính mạng người mẹ hoặc là nạn nhân của các vụ cưỡng hiếp. Tuy nhiên, nếu nạn nhân của các vụ cưỡng hiếp đi phá thai tại những nơi mà người hành nghề không có chứng chỉ y tế thì cũng xem là phạm pháp. 

Thời gian tháng sinh cũng có thể là một trong những chứng cứ buộc tội, chẳng hạn như khi bào thai đã quá 6 tuần tuổi thì người mẹ còn phải trải qua đợt tư vấn bắt buộc. Do luật lệ hà khắc nên nạn phá thai chui ở Indonesia diễn biến khá phức tạp và là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong ở phụ nữ mang thai tăng cao.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang