Nga thử nghiệm vắc xin nCoV trên người 'thành công bước đầu'

Thứ Hai, 06/07/2020 11:20

|

(CAO) Theo RT ngày 6-7 đưa tin, giới chức y tế Nga đã tuyên bố "thành công bước đầu" sau hai tuần tiêm vắc xin thử nghiệm lên một nhòm tình nguyện viên nhưng không có tác dụng phụ, điều này làm tăng hi vọng có thể sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.

Hầu hết các thành viên trong nhóm tình nguyện đều cảm thấy tình trạng sức khỏe tốt. Một nhóm tình nguyện viên thứ hai cũng đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm được trong 1 tuần và cũng chưa thấy bất kì phản ứng phụ nào.

Việc thử nghiệm vắc xin chống dịch nCoV của Nga đang được Bộ Quốc phòng và Viện Dịch tễ học và Vi sinh học Gamalei phối hợp thực hiện tại Moscow. Đầu tháng 6, các tình nguyện viên đã được chọn bao gồm quân nhân và thường dân.

Giới chức y tế Nga tuyên bố vắc xin nCoV thử nghiệm trên người "thành công bước đầu" - Ảnh: Sputnik

Theo Alexander Ginzburg, giám đốc của viện cho biết, sau khi tiêm thuốc, khả năng miễn dịch sẽ kéo dài trong hai năm. Nước này có kế hoạch sản xuất tới 70 triệu liều và các tổ chức y tế đã chuẩn bị cho một nỗ lực sản xuất quy mô lớn.

Vào ngày 30-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Serge Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng, các thử nghiệm sẽ kết thúc vào cuối tháng 7. Nều thành công, dự kiến ​​vắc xin sẽ được đăng ký vào tháng 8 và được đưa vào sản xuất hàng loạt sớm nhất có thể.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang