Nông dân phấn khởi vì chôm chôm nghịch vụ giá cao

Chủ Nhật, 10/03/2019 14:56

|

(CAO) Thời điểm này, nhiều nông dân trồng chôm chôm ở các xã Hòa Ninh, Đồng Phú, An Bình và Bình Hòa Phước thuộc huyện Long Hồ, Vĩnh Long phấn khởi vì giá chôm chôm nghịch vụ đang được thương lái thu mua với mức giá khá cao.

Anh Tô Thanh Nỉ (ấp Hòa Thuận, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ) cho biết với 4 công chôm chôm gồm chôm chôm Tháichôm chôm Java, qua xử lý nghịch vụ bằng màng phủ nông nghiệp, vụ này vườn của anh thu hoạch khoảng 10 tấn trái.

Mấy ngày qua thương lái đến tại vườn thu mua chôm chôm Java với mức giá dao động từ 18 ngàn đến 22 ngàn đồng/ kg, giá bán này gấp đôi so với chôm chôm vụ mùa, riêng chôm chôm Thái có giá dao động từ 45 đến 50 ngàn đồng/ kg.

Thu hoạch chôm chôm nghịch vụ.

Theo nhiều thương lái, sở dĩ giá chôm chôm thời điểm này đạt mức cao là do năm nay nhiều vườn trồng chôm chôm xử lý không đạt năng suất nên cung không đủ cầu. Theo một số bà con nông dân cho biết, chôm chôm xử lý nghịch vụ đòi hỏi kỹ thuật và công chăm sóc cũng như chi phí đầu tư cao, nhưng bù lại giá bán cao hơn chôm chôm vụ mùa, với giá bán hiện tại, sau khi trừ chi phí, mỗi công chôm chôm người trồng có lãi hàng chục triệu đồng.

Thu gom chôm chôm tại vườn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang