Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Kết quả phiếu tín nhiệm là động lực để cố gắng

Thứ Năm, 25/10/2018 17:42

|

(CAO) Chiều 25/10, Quốc hội đã nghe công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Theo kết quả, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhận kết quả tín nhiệm thấp nhất: 28,87% phiếu tín nhiệm cao; 40% phiếu tín nhiệm; 28,25% phiếu tín nhiệm thấp.

Chia sẻ với báo chí bên hành lang nghị trường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cảm ơn các đại biểu Quốc hội và đông đảo cử tri cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành giáo dục.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: Thắng Quang

"Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Bộ trưởng cho rằng, giáo dục liên quan đến mọi người, mọi nhà và được xã hội quan tâm. Vì vậy, có những vấn đề không chỉ trong một sớm một chiều có thể giải quyết mà phải có thời gian. Vừa rồi, Bộ trưởng cũng như ngành giáo dục đã rất nỗ lực, có một số việc đã có kết quả, nhưng một số việc cần có thời gian để dần dần khắc phục.

Bộ trưởng cho hay, ngành nào cũng có vấn đề riêng, tuy nhiên giáo dục thì có phần nhạy cảm hơn, nên cả hệ thống phải cố gắng hơn để làm sao giải quyết dần dần, cùng với thầy cô, đặc biệt với phụ huynh và nhân dân để đạt kết quả tốt nhất.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định không coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm thấp như vậy là thiệt thòi, mà sẽ lấy đó làm động lực để cố gắng làm tốt hơn nữa, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri và đại biểu Quốc hội.

Lý giải về việc nhiều ý kiến cho rằng, Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo không quyết liệt trong tham mưu, đề xuất với Chính phủ những chính sách mang tính đột phá cho ngành giáo dục, ví dụ như lương nhà giáo, hay chế độ cho cán bộ trong ngành, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thừa nhận có nhiều vấn đề mà riêng ngành giáo dục không thể giải quyết được nếu không có sự vào cuộc của các bộ, ngành, địa phương.

"Vấn đề thừa, thiếu giáo viên thì Bộ Giáo dục - Đào tạo không thể giải quyết được, vì bộ chỉ phụ trách quy chuẩn, đào tạo giáo viên, còn địa phương phụ trách vấn đề về biên chế", Bộ trưởng nêu rõ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng, những khó khăn, bất cập đang tồn tại, nếu mỗi ngành giáo dục thì không giải quyết được, nếu có sự phối hợp tốt giữa ngành giáo dục và các địa phương, các cơ quan liên quan thì sẽ giải quyết được những vấn đề đó...

Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân cũng cho biết: Đúng như tinh thần Nghị quyết của Quốc hội đã chỉ rõ, việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang