Vụ mất hơn 20.000 file hồ sơ quét sổ đỏ tại Quảng Nam:

Phải mất 1 tháng mới khắc phục được sự cố

Thứ Năm, 25/10/2018 16:13  | Hoàng Quân

|

(CAO) Đơn vị thi công dự án nơi xảy ra mất cắp 2 chiếc máy tính chứa file dữ liệu hơn 20.000 sổ đỏ của người dân đã có báo cáo ban đầu về thiệt hại đến cơ quan chức năng và nêu biện pháp khắc phục sự cố.

Chiều 25-10, ông Nguyễn Văn Thiện – Phó Chi cục Trưởng Chi cục quản lý đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của Xí nghiệp TN&MT 3 (thuộc Tổng Công ty TN&MT Việt Nam – Bộ TN&MT) là đơn vị thi công về việc mất 2 chiếc máy tính.

Báo cáo về vụ mất 2 máy tính chứa 20.000 file hồ sơ sổ đỏ.

Báo cáo của Xí nghiệp TN&MT 3 có nội dung: “Vào đêm 22-10, Xí nghiệp bị trộm 2 máy tính xách tay cùng toàn bộ số liệu, tài liệu phục vụ cho thi công công trình được lưu giữ trong 2 máy tính đó.

Tài liệu bị mất gồm hơn 20.000 file hồ sơ quét sổ đỏ phục vụ cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai của 4 phường xã thuộc TP.Tam Kỳ, 2 xã (Bình Giang và Bình Phục) của huyện Thăng Bình và 1 xã (Hương An) của huyện Quế Sơn. Tuy nhiên, đơn vị đã sao lưu trước khi bị mất được hơn 15.000 file sang máy khác. Chỉ còn khoảng hơn 6.000 file, giấy chứng nhận phải quét lại.

Về biện pháp giải quyết, khắc phục, ông Nguyễn Văn Thiện cho biết: “Xí nghiệp TN&MT 3 báo cáo là sẽ mượn lại hồ sơ đã bàn giao từ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thăng Bình (thuộc Sở TN&MT Quảng Nam) để quét sao lưu lại. Thời gian dự kiến trong 1 tháng và không ảnh hưởng đến tiến độ của dự án”.

Địa điểm mất 2 máy tính chứa 20.000 file hồ sơ sổ đỏ.

Xí nghiệp TN&MT 3 (đóng tại Hải Dương) cùng với Xí nghiệp Trắc địa bản đồ (đóng tại Phú Yên) đều trực thuộc Tổng Công ty TN&MT Việt Nam) là đơn vị thi công của dự án “Xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai” (trị giá hơn 900 tỷ đồng) do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định, Sở TN&MT làm chủ đầu tư.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang