Đặc xá nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh (2-9-1945 - 2-9-2015):

Bồi hồi ngày đặc xá

Thứ Hai, 31/08/2015 23:08  | Nguyễn Hiếu

|

Từ mờ sáng, anh Nguyễn Hoàng Anh (ngụ P10, Q.Gò Vấp) hăm hở đến Công an Quận Gò Vấp để chờ đón vợ là chị Trần Nguyệt Nga (SN 1972, ngụ KP10, P10, Q.Gò Vấp) được đặc xá, trở về đoàn tụ với gia đình trước thời hạn. Được gặp lại chồng, con và những người thân trong gia đình, chị Nga không kềm nén được cơn xúc động.

Ôm chầm lấy đứa con gái thương yêu, chị Nga bồi hồi kể: "Do ham mê vật chất, hơn 3 năm trước, chị từng phạm tội “môi giới mại dâm” và bị Toà án Nhân dân Quận Gò Vấp xử phạt 3 năm 6 tháng tù giam. Từ khi vợ bị vướng vòng lao lý, chồng chị là anh phải một mình “gà trống nuôi con” bằng nghề tài xế chở hàng công ty. Dù cuộc sống vất vả, nhưng anh vẫn không quên trách nhiệm bổn phận muôi đứa con gái ăn học đàng hoàng (đến nay cháu vừa lên lớp 3) và hàng tháng đều đặn đi thăm nuôi vợ. Hình ảnh người chồng thủy chung vất vả và đứa con gái tội nghiệp thiếu thốn tình mẹ trở thành động lực thúc đẩy chị cải tạo thật tốt để được đặc xá giảm án, trở về với gia đình…”

Bên trong căn nhà nhỏ của gia đình chồng, chị Nga được những người thân đón rước chị trở về bằng tất cả tấm lòng thương yêu, đùm bọc, sẵn sàng động viên, giúp đỡ chị vươn lên tìm một việc làm ổn định, phụ chồng nuôi con. Chị tâm sự: “Tôi rất biết ơn chồng tôi và những người thân bên nhà chồng trong suốt thời gian qua đã quan tâm. Lo lắng, chăm sóc, động viên tôi sớm trở về làm lại cuộc đời. Tôi dự định sau nghỉ ngơi vài ngày, tôi sẽ đi tìm việc hoặc mở một tiệm mua bán nhỏ để cùng chồng nuôi con".

Ông Nguyễn Hữu Tài (là cha chồng chị Nga) không giấu được sự vui mừng khi cả nhà con trai ông được đoàn tụ. Ông cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ, giúp đỡ chị Nga sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống, vươn lên làm một con người có ích cho xã hội…

Giây phút đoàn tụ của gia đình chị Nga Ảnh Nguyễn Hiếu

Chỉ vì không kềm chế được hành vi nóng nảy của bản thân, từ 8 năm trước, anh Trần Phước Vinh (SN 1968, ngụ P12, Q.Gò Vấp, nguyên là cán bộ viên chức nhà nước) đã phạm tội “giết người” và lãnh án 16 năm tù giam. Bao nhiêu năm chấp hành án tù, là bấy nhiêu ngày anh ân hận, vằn vặt về hành vi sai quấy của mình và nhận thấy hậu quả mà mình phải trả như thế là quá đắt. Từ khi anh bị tù tội, vợ anh phải một mình nuôi nấng hai đứa con nhỏ ăn học nên người…Được đặc xá, trở về gia đình, nhìn thấy hai con nay đã nên người, và căn nhà đã được vợ dành dùm tiền xây dựng lại nay thành ngôi nhà mới khang trang, anh không kềm nén được cơn xúc động.

Anh cho biết: "Tâm nguyện của anh sau ngày trở về là muốn được đến thăm hỏi, nói lời xin lỗi và thắp nhang cúng viếng người xấu số, anh sẽ tìm một công việc gì đó thích hợp để làm, kiếm tiền phụ vợ nuôi các con ăn học thành tài…"

Trong không khí sum họp, ngoài các thành viên trong gia đình, còn có đại diện công an phường và bảo vệ dân phố đến động viên thăm hỏi sức khỏe và hứa sẽ tạo điều kiện giúp anh sớm hòa nhập cộng đồng, phấn đấu trở lại con người có nhiều cống hiến cho sự bình yên hạnh phúc của người dân địa phương như thời gian trước khi anh phạm tội…

Chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên anh Vinh sớm hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang