Quảng Ninh:

Bục túi nước lò than, 12 người thương vong và mất tích

Thứ Năm, 20/08/2015 11:14  | Nguyên Ngọc

|

(CAO) Sự việc xảy ra vào 2 giờ sáng ngày 20-8, tại khu vực -95 vỉa 61 Thành Công, Công ty than Hòn Gai (khu 5, P. Hồng Hà, Hạ Long) khiến 12 công nhân đang làm việc gặp nạn.

Vào khoảng thời gian trên, khi 12 công nhân đang làm việc trong đêm thì bất ngờ xảy ra sự cố bục túi nước đường lò. Hậu quả làm 1 công nhân tử vong, 10 công nhân bị thương, 1 công nhân đang mất tích.

Hiện trường vụ bục túi nước đêm 20-8

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời và đưa các công nhân ra ngoài; nhưng trong số này 1 người đã tử vong, 2 người bị thương nặng, 8 người bị thương nhẹ.

Công nhân mất tích được xác định là anh Phan Văn Vân (phân xưởng số 5, công trường Thành Công). Nạn nhân tử vong là anh Triệu Quang Việt.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và ngành than phối hợp khẩn trương tổ chức thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Các lực lượng đang khắc phục sự cố sáng 20-8

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng có mặt để chỉ đạo công tác cứu chữa, chăm sóc những người bị thương.

Các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc, khắc phục hậu quả, tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

10 công nhân bị thương gồm các anh: Trần Văn Viễn (quê Thái Nguyên); Trần Văn Khoản (Thái Bình); Hồ Bá Thực (Nghệ An), Hoàng Văn Dinh (Lào Cai); Đặng Văn Đại, Đoàn Vinh, Trần Văn Cùng (cùng quê Thái Nguyên), Đỗ Đức Cường, Lê Văn Huy, Trịnh Công Nghiệp và một người tên Doanh.

Công nhân mất tích được xác định là anh Phan Văn Vân (phân xưởng số 5, công trường Thành Công). Nạn nhân tử vong là anh Triệu Quang Việt.

Lãnh đạo tỉnh hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhân tử vong và 3 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang