Chủ tịch đảng Đề xuất cộng hòa Argentina thăm Dinh Thống nhất

Thứ Hai, 20/02/2017 15:50  | Anh Duy

|

(CAO) Chiều nay 18-2, chủ tịch Đảng Đề xuất Cộng hòa Argentina (PRO) - Humberto Schiavoni trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam đã dẫn đầu đoàn đại biểu của đảng thăm quan Dinh Thống nhất TP.HCM.

Đoàn đã nghe hướng dẫn viên giới thiệu về địa danh lịch sử này, nơi hơn 4 thập kỷ trước là biểu tượng đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh Việt Nam.

Ông Humberto Schiavoni và các thành viên trong đoàn bày tỏ sự ngưỡng mộ và thích thú trước kiến trúc của Dinh Thống nhất và ý nghĩa lịch sử của địa danh này.

Chủ tịch Humberto Schiavoni và đoàn đại biểu thăm quan Dinh Thống nhất
Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm

Trước đó, chiều 17-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tiếp thân mật ông Humberto Schiavoni, Chủ tịch Đảng Đề xuất Cộng hòa (PRO)

Tại buổi tiếp, ông Humberto Schiavoni bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đến thăm Việt Nam; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho cá nhân ông và Đoàn. Ông Humberto Schiavoni ca ngợi lịch sử đấu tranh anh hùng vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam; bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ; đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được sau hơn ba mươi năm đổi mới, đồng thời tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các chính đảng ở Mỹ La tinh, trong đó có Argentina; bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ giữa hai đảng, qua đó thúc đẩy quan hệ nhà nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam - Argentina.

Đồng chí Phạm Minh Chính cũng thông báo với đoàn một số nét khái quát về tình hình Việt Nam, về những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện các nghị quyết được thông qua tại Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang