Khai mạc Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC 2017

Thứ Năm, 19/10/2017 17:22

|

(CAO) Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, sáng 19-10-2017, Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC (SFOM) chính thức khai mạc tại TP.Hội An (Quảng Nam). Tham dự Hội nghị có thành viên các nền kinh tế APEC và đại diện một số tổ chức quốc tế.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cùng nhau thảo luận về Dự thảo Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Tài chính, để báo cáo lên Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC (FCBDM), xem xét Dự thảo cuối cùng để trình lên các Bộ trưởng Tài chính APEC thông qua Tuyên bố chung tại phiên họp Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC diễn ra vào ngày 21-10-2017.

Toàn cảnh hội nghị SFOM

Năm 2017, Bộ Tài chính được giao chủ trì Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017. Cho đến nay, Bộ Tài chính hoàn thành được những nhiệm vụ quan trọng: Chủ trì thành công Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương (FCBDM) tháng 2 tại Nha Trang; Chủ trì thành công Hội nghị Quan chức Tài chính Cao cấp (SFOM) tháng 5 tại Ninh Bình; Phối hợp với các đối tác quốc tế như WB, OECD, ADB tổ chức nhiều hội thảo quốc tế về các chủ đề ưu tiên, được các đối tác và các thành viên APEC đánh giá cao.

Trong tháng 10, Bộ Tài chính tiếp tục chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC (FMM) lần thứ 24 ngày 21-10-2017 tại Hội An. Đây là sự kiện quan trọng nhất của Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC.

Trước Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC (ngày 21-10) là Hội nghị Quan chức Tài chính cao cấp (ngày 19-10) và Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương (ngày 20-10), nhằm chuẩn bị nội dung, kiện toàn các báo cáo và văn kiện để báo cáo lên các Bộ trưởng.

Các đại biểu Hội nghị Quan chức Tài chính APEC chụp ảnh lưu niệm

Tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các Hội nghị liên quan có khoảng 300 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có các Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo ngân hàng Trung ương của 21 nền kinh tế thành viên, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính quốc tế như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng thế giới (WBG), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Tại hội nghị ngày 21-10, các Bộ trưởng Tài chính sẽ thảo luận về tình hình kinh tế và tài chính vĩ mô toàn cầu và khu vực, xem xét kết quả tiến trình hợp tác tài chính về bốn chủ đề ưu tiên trong năm, cập nhật tình hình triển khai Kế hoạch Hành động Cebu và thảo luận các vấn đề được quan tâm khác.

Bên cạnh đó, các Bộ trưởng sẽ có phiên đối thoại với Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) và lãnh đạo cao cấp một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong khu vực. Bên lề hội nghị, các Bộ trưởng sẽ có phiên họp kín để thảo luận riêng về các vấn đề được quan tâm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang