Công an TPHCM: Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm

Thứ Tư, 09/09/2020 20:01  | A. Quân

|

(CAO) Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM nhấn mạnh: “Quan điểm nhất quán từ trước tới nay của Công an TP là không bao che, dung túng cho sai phạm...".

Tại buổi họp báo định kỳ do UBND TPHCM tổ chức chiều 9/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM cho biết, 2 cán bộ từng công tác tại Công an TP là Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã bị tước quân tịch. Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.

Về vụ việc Phó Trưởng Công an quận 10 quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp được thông tin trên trang mạng xã hội, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến cho hay, Công an TP đã nắm được thông tin, đình chỉ công tác các cán bộ có liên quan và đang tiến hành xác minh, sẽ xử lý theo đúng quy định của ngành Công an.

“Quan điểm nhất quán từ trước tới nay của Công an TP là không bao che, dung túng cho sai phạm. Đối với những trường hợp sai phạm, vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm, xử lý triệt để nhằm làm trong sạch nội bộ Công an TP, củng cố niềm tin của nhân dân vào lực lượng công an TP”, đại diện Công an TPHCM khẳng định.

Cũng tại buổi họp báo, thông tin về tiến độ giải quyết các phần việc theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có nội dung tổ chức đối thoại với người dân, ông Phạm Văn Nghì, Phó Chánh Thanh tra TPHCM cho biết, việc đối thoại sẽ do Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với UBND TPHCM.

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thanh tra Chính phủ và UBND TP đang chủ động phối hợp, đề ra các giải pháp và chọn thời điểm thích hợp gần nhất nhằm đạt kết quả đối thoại cao nhất.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang