Đồng Tháp, Vĩnh Long cách ly nhiều người liên quan các F1 về từ TPHCM

Thứ Sáu, 12/02/2021 21:55  | H.Chuyên

|

(CAO) Liên quan đến các ca bệnh COVID-19 ở TPHCM, tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp đã truy vết, cách ly nhiều trường hợp F1, F2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, đến chiều 12/2 (mùng 1 Tết), các ngành chức năng đã truy vết, đưa 19 trường hợp F1 ở 10/12 huyện, thành phố trong tỉnh vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi Viện Pasteur TPHCM; tiếp tục truy vết 01 đối tượng F1 ở thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, ngành chức năng xác định 145 trường hợp F2 và 221 trường hợp F3, vì 20 người F1 có tiếp xúc những người mắc COVID-19 làm việc tại Công ty GGM (khu công nghiệp Tân Bình, TPHCM). Hiện tại sức khỏe các trường hợp này ổn định, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Các trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; các trường hợp F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của F1, F2.

Ngành chức năng đang tiếp tục truy tìm một người F1 còn lại; đồng thời tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết các F2, F3 có liên quan...

Tỉnh Đồng Tháp triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống COVID-19

* Còn tại Vĩnh Long, chiều 12/2, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hồ Thị Thu Hằng cho biết, ngành Y tế tỉnh vừa tiến hành truy vết và cách ly 5 trường hợp F1 của bệnh nhân 2023 từ TPHCM về Vĩnh Long. Những trường hợp này đã được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế và được lấy mẫu gửi xét nghiệm SARS-CoV-2, đang chờ kết quả.

Bên cạnh đó, tổ chống dịch tại địa phương đã truy vết được 66 trường hợp F2 và thực hiện cách ly tại nhà; tiếp tục điều tra dịch tễ đối với người từ các nơi có trường hợp mắc COVID-19 ngoài cộng đồng trở về để cách ly theo quy định, thực hiện việc khai báo y tế đối với người từ các địa phương về Vĩnh Long ăn Tết.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Vĩnh Long đã truy vết được 232 người có liên quan các ổ dịch COVID-19; trong đó có 217 trường hợp liên quan ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh, 15 trường hợp liên quan ổ dịch TPHCM. Ngành Y tế tỉnh phân loại cách ly tập trung 33 trường hợp F1, qua đó đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 là 28 trường hợp và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, còn 5 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tỉnh còn cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà trên 200 trường hợp đi về từ các tỉnh, thành phố có dịch. Hiện nay, sức khỏe các trường hợp cách ly ổn định, không có biểu hiện mắc bệnh...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang