Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

‘Gia Lai phải có khát vọng, quyết tâm phát triển kinh tế’

Thứ Bảy, 17/12/2016 23:00  | Chí Dũng

|

(CAO) Chiều ngày 17-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và chỉ đạo khắc phục một số tồn tại, vướng mắc tại địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống đắc cử Donald Trump

Báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy ông Dương Văn Trang cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế cơ bản đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra 7,48%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 3.541 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38,2 triệu đồng/năm. Toàn tỉnh hiện có 3.502 doanh nghiệp đang hoạt động, phấn đấu đến năm 2020 có 6.000 doanh nghiệp hoạt động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Gia Lai

Về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai tích cực. Trong năm 2016, có thêm 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đưa số xã đạt chuẩn lên 30, chiếm 16,3% toàn tỉnh.

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể tỉnh Gia Lai trong phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tỉnh Gia Lai có nhiều tiềm năng thế mạnh ở Tây Nguyên và tam giác phát triển kinh tế 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh Gia Lai phải có khát vọng, quyết tâm và đưa ra được các ý tưởng mới để phát triển được hết tiềm năng của mảnh đất này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu

Từ những hạn chế và thế mạnh được nêu ra trong buổi làm việc hôm nay, tỉnh Gia Lai cần có những kế hoạch hành động cụ thể để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp, Thủ tướng nhấn mạnh.

Là một trong các tỉnh đang bị ảnh hưởng của mưa lũ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi tới đồng bào chịu ảnh hưởng, biểu dương tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo khắc phục, hỗ trợ kịp thời tới bà con vùng lũ vượt qua khó khăn.

Sáng ngày 18-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang