Giao lưu 'Gương sáng phố phường': Nơi tuyên dương những điển hình chống tội phạm

Thứ Sáu, 19/08/2016 22:01  | CAO

|

(CAO) Tối nay 19-8, tại cung Văn hóa Lao động TP.HCM đã diễn ra chương trình “Gương sáng phố phường” lần thứ 17 năm 2016 do báo Công an TP.HCM phối hợp với đài Truyền hình TP.HCM và đài tiếng nói nhân dân TP.HCM phối hợp tổ chức.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thành Phong - UVTW Đảng, Chủ tịch UBNDTP; Trần Thế Lưu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; Trung tướng Lê Đông Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố; Huỳnh Cách Mạng - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBNDTP; Trần Kim Yến - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; Triệu Lệ Khánh - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc TPHCM; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các sở ban ngành thành phố; các đơn vị doanh nghiệp đồng hành cùng với chương trình và tham gia đóng góp cho Quỹ “Vì bình yên cuộc sống”... Hơn 1.000 khán giả là công nhân viên chức, các đơn vị lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên... đến theo dõi chương trình.

Ngoài ra đại diện của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân cũng đến tham dự chương trình.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (bên phải); Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM (thứ 2, bên phải qua) cùng các đại biểu dự chương trình
Trao hoa cho các đơn vị cùng đồng hành

Đây là chương trình thường niên ý nghĩa nhằm tuyên dương những điển hình có nhiều thành tích nổi bật trong phong trào phòng chống tội phạm, vì an ninh tổ quốc.

Chương trình

Các đại biểu dự chương trình

Tại buổi giao lưu, Hiệp hội doanh nghiệp phối hợp với Mặt trận tổ quốc TP.HCM, báo Công an TP.HCM cũng đã thành lập Quỹ Vì bình yên cuộc sống nhằm ủng hộ những tấm gương điển hình trong phong trào phòng chống tội phạm.

Trong chương trình, nhiều gương sáng đã được tuyên dương

Gần 40 năm làm Tổ trưởng dân phố và hiện đang đảm nhiệm vai trò Tổ trưởng Tổ Phụ nữ, bà Nguyễn Thị Ngà, Tổ trưởng Tổ Phụ nữ 111, P7Q.Phú Nhuận là chiếc cầu nối hữu hiệu giữa bà con khu phố và chính quyền, công an địa phương. Bà đã để lại dấu ấn sâu đậm cho những đổi thay của một khu phố vốn không ít tệ nạn ngày nào, giờ đã thoát nghèo và đang chuyển biến tích cực từng ngày.

Gan dạ, không ngại đương đầu với hiểm nguy, gian khó, đại úy Châu Tuấn Cường, Tổ trưởng Tổ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an Q11 thường xuyên có mặt tại các điểm nóng trên địa bàn, tham gia bắt giữ hàng trăm vụ trộm cướp, phá nhiều chuyên án lớn..., góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn Q11. Lòng yêu nghề cùng khát vọng mang lại bình yên cho nhân dân đã giúp đại úy Cường cùng đồng nghiệp dũng cảm đương đầu với vô vàn hiểm nguy, thách thức trong công việc hàng ngày. Trong chương trình, nhiều gương sáng đã được tuyên dương.

Giao lưu với các nhân vật điển hình: bà Nguyễn Thị Ngà và Đại uý Châu Tuấn Cường

Anh Nguyễn Văn Ra, thành viên Tổ xe ôm tự quản P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức là điển hình tích cực, thường xuyên xuất hiện trong những vụ bắt trộm cướp, được ghi nhận qua nhiều bằng và giấy khen do UBND, Công an thành phố, công an địa phương trao tặng. Dù gia cảnh khó khăn khi cô con gái trưởng thành bị bệnh trầm cảm, cần thuốc thang chăm sóc, nhưng anh luôn tâm niệm ra đường thấy chuyện bất bình sẽ can thiệp ngay, bất chấp nguy hiểm.

Thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, thượng úy Võ Văn Phước Thọ, cảnh sát khu vực Công an P12Q10, luôn sâu sát dân, từ đó được cung cấp nhiều thông tin kịp thời về các đối tượng khả nghi trà trộn gây rối trật tự. Anh cũng nắm vững nghiệp vụ điều tra để phát hiện, theo dõi đối tượng, ngăn chặn hành vi phạm pháp, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

Những chiến công thầm lặng của các chiến sĩ công an, những người xe ôm trong đội xe tự quản luôn cảnh giác với tội phạm và nhiều cá nhân điển hình khác đã góp phần giúp thành phố bình yên.

Ông Trần Hữu Trung - Giám đốc nhân sự Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn

Theo tôi, đây là chương trình này rất ý nghĩa. Là thành phố đông dân nhất nước, đặc thù đô thị khiến nhiều loại hình tội phạm nảy sinh phức tạp. Để thành phố bình yên như hôm nay, ngoài lực lượng công an thì sự góp sức của những người dân thuộc nhiều tầng lớp xã hội trên từng góc phố trong phong trào vì an ninh tổ quốc chính là lực lượng nòng cốt để phát hiện và phối hợp cùng công an truy bắt tội phạm. Họ là những tấm gương xứng đáng được tuyên dương.

Chương trình này theo tôi cần được nhân rộng.

Ông Trương Quốc Tuấn – đội bốc xếp phường 2 quận 6

Đây là một chương trình ý nghĩa cần được nhân rộng. Khi mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận truy bắt tội phạm thì từng góc phố sẽ bình yên. Tôi hy vọng thời gian tới tình hình tội phạm của thành phố sẽ được kéo giảm hơn nữa, thành phố sẽ có nhiều gương sáng hơn.

Ông Nguyễn Văn Lường – đội xe ôm phường Bến Thành – quận 1

Đây là một chương trình ý nghĩa. Nhờ những con người được tuyên dương hôm nay thành phố mới được bình yên, người dân mới được yên tâm sinh sống. Tôi cảm kích trước tấm lòng của họ và hy vọng thời gian tới chương trình này sẽ được nhân rộng đến cộng đồng.

 
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang