Công an TP.HCM: Hỗ trợ kinh phí cho CBCS bị thương khi làm nhiệm vụ

Thứ Năm, 11/06/2020 16:49  | Lê Bình

|

(CAO) Sáng 11-6, Thiếu tướng Trần Đức Tài – Phó giám đốc Công an TPHCM đã chủ trì buổi gặp gỡ động viên, trao kinh phí hỗ trợ CBCS bị thương, bị phơi nhiễm HIV trong quá trình làm nhiệm vụ.

Tại buổi gắp gỡ, Thiếu tướng Trần Đức Tài ân cần động viên và trực tiếp trao tiền hỗ trợ cho 46 đồng chí là CBCS các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện đã dũng cảm quên mình trong công tác để hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn ANTT, bảo vệ bình yên thành phố và không may bị thương, bị phơi nhiễm HIV.

Mỗi CBCS tùy mức độ, được nhận hỗ trợ từ 5 đến 10 triệu đồng.

Thiếu tướng Trần Đức Tài phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thiếu tướng Trần Đức Tài ghi nhận sâu sắc sự hy sinh của các đồng chí trong quá trình công tác, những tổn thất ấy là không gì bù đắp nổi. Sự hỗ trợ hôm nay chỉ là sự động viên tinh thần giúp các đồng chí vững tin hơn, bền bỉ dũng cảm hơn trong công tác chiến đấu giữ gìn cho thành phố bình yên.

Thiếu tướng Trần Đức Tài cũng đề nghị chỉ huy công an các đơn vị cần chủ động hơn, quan tâm hơn đến những trường hợp này để góp phần động viên kịp thời, giảm thiểu khó khăn và tạo một không khí ấm áp, đoàn kết hơn trong đơn vị cũng như công việc.

Thiếu tướng Trần Đức Tài trao tiền hỗ trợ cho CBCS

Đại diện CBCS nhận tiền hỗ trợ, Thượng úy Vũ Thị Hà, cán bộ Công an quận 5 bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và thể hiện ý chí quyết tâm cống hiến hết mình cho lực lượng, vì bình yên cuộc sống của nhân dân.

Được biết, đồng chí Hà bị phơi nhiễm khi giúp một sản phụ sinh con trên đường và đưa vào bệnh viện, trong quá trình ấy đồng chí Hà có tiếp xúc với máu của sản phụ mà người này sau đó được xác định có nguy cơ cao đa nhiễm HIV.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang