Huỷ quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Vụ phó 26 tuổi

Thứ Năm, 05/10/2017 23:35  | Đăng Khoa

|

(CAO) Ngày 5-10, ông Sơn Minh Thắng, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, Ban chỉ đạo TNB đã ký hủy 3 quyết định liên quan đến việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế của BCĐTNB.

Cụ thể, ông Thắng ký quyết định hủy quyết định 546 ngày 4-6-2014 do ông Nguyễn Thanh Hải, Chánh văn phòng BCĐTNB ký về việc tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng làm công chức của Ban. Ông Hoàng được tuyển dụng không thông qua thi tuyển, bố trí làm ở bộ phận Nghiên cứu – Tổng hợp, được hưởng 85% lương theo ngạch chuyên viên, thời gian tập sự 12 tháng.

Ông Vũ Minh Hoàng (phải) nhận quyết định điều về làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ - Ảnh: Đài PT-TH Cần Thơ

Ngoài ra, ông Thắng cũng ký các quyết định hủy quyết định 728a ngày 24-7-2015 cũng do ông Nguyễn Thanh Hải ký về việc công nhận hết thời gian tập sự công chức và quyết định 824 ngày 15-1-2016 do ông Nguyễn Quốc Việt, phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ ký về việc điều động và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng giữ chức phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế BCĐTNB.

Như vậy, ông Vũ Minh Hoàng không còn là công chức, cán bộ và là người thuộc BCĐTNB. Ông Thắng nói đã chỉ đạo bộ phận văn phòng mời ông Hoàng đến cơ quan để nhận các quyết định vừa ký.

Trước đó ngày 15-9, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cũng đã ký quyết định thu hồi và hủy quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (Trung tâm).

Sau khi ký quyết định trên, ông Thống cũng đã ký công văn gửi BCĐTNB thông báo Hoàng không còn là viên chức thuộc TP.Cần Thơ nữa và gửi hồ sơ cá nhân, trả người lại cho BCĐTNB quản lý. Theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, trước khi về Cần Thơ tiếp nhận Hoàng thì ông Hoàng là công chức của BCĐTNB, khi chuyển về thì Cần Thơ bố trí về Trung tâm công tác, là viên chức thuộc đơn vị sự nghiệp, giữ chức phó giám đốc.

Sau khi có quyết định hủy quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm thì thành phố trả ông Hoàng về BCĐTNB, còn BCĐTNB xử lý thế nào thì thực hiện theo hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Được biết, việc chuyển trả, xử lý vụ việc liên quan đến ông Hoàng là thực hiện theo hướng dẫn của UBKT TW, BCĐTNB phải tiếp nhận lại người.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang