Lãnh đạo TP Đà Nẵng thấy 'xấu hổ' về vụ lật tàu trên sông Hàn

Thứ Năm, 09/06/2016 16:28  | Xuân Hoài

|

(CAO) Ngày 9-6, trong buổi làm việc với TP.Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa nhìn nhận, vụ việc lật tàu Thảo Vân 2 ngày 4-6 là một điều hết sức đáng tiếc với TP.Đà Nẵng, một địa phương lâu nay đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng văn hóa đô thị. Còn Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thì thấy xấu hổ và nhận trách nhiệm về vụ việc…

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa phát biểu

“Vụ tai nạn chìm tàu do hoạt động du lịch “chui” khiến ba người tử vong là rất đáng tiếc. Vụ việc khiến thành phố thấy 'xấu hổ'. Cái gì có thể làm, chúng tôi làm hết sức. Chúng tôi cũng nhìn nhận rằng nếu quản lý tốt sẽ không xảy ra sự việc trên, không thể đổ lỗi cho nguyên nhân khách quan được. Chúng tôi nhìn nhận khuyết điểm như thế”, Ông Anh nói.

Theo ông Anh, Thường vụ Thành uỷ vừa họp, tìm hướng xử lý, cách chức sa thải một số người có liên quan, chuyển cơ quan công an sớm điều tra làm rõ. “Hướng xử lý của Đà Nẵng sẽ nghiêm khắc, trên tinh thần không bao che, đưa ra xét xử sớm, công khai kể cả trách nhiệm của lãnh đạo các sở ngành liên quan. Vụ tai nạn để lại một ấn tượng không tốt về TP.Đà Nẵng. Trong khi đó du lịch của thành phố đang phát triển từng ngày”, ông Anh nhìn nhận.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói

Được biết, Đà Nẵng có gần 30 tàu hoạt động phục vụ du lịch, ước tính 1.200 khách đang đi thăm quan trên sông Hàn mỗi đêm. Sắp tới, những tàu nào đủ tiêu chuẩn sẽ cho hoạt động trở lại. Đà Nẵng kiên quyết chấm dứt tàu cá hoán cải qua tàu du lịch. Đà Nẵng xem xét có cơ chế ưu tiên việc đóng mới những đội tàu chuyên về du lịch.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, cho rằng, vụ tai nạn tàu trên sông Hàn rất nhiêm trọng. Tuy nhiên, cách ứng cứu, xử lý sau sự cố tai nạn của Đà Nẵng cho thấy sự chuyên nghiệp, giảm thiểu được rất lớn thiệt hại về người.

Tàu Thảo Vân bị nạn vì sự buông lỏng của cơ quan quản lý

“Việc huy động sức dân trong cứu hộ cứu nạn rất kịp thời. Sau khi sự việc xảy ra, người dân có mặt cứu hộ cứu nạn ngay. Còn nếu chờ đến các cơ quan chức năng, ít nhất cũng phải mất 30 phút sau, nếu như vậy sẽ làm tăng thêm xác suất thiệt hại về người”, ông Hùng nói.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang