Mưa lũ làm 26 người chết, mất tích và bị thương ở Yên Bái

Thứ Bảy, 21/07/2018 07:37  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Tính đến tối 20-7, tỉnh Yên Bái có 29 xã bị cô lập hoàn toàn, thuộc 5 huyện là Văn Chấn, Mù Căng Chải, Trấn Yên, Văn Chấn, Văn Yên. Tổng số người chết, mất tích và bị thương là 26 người.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) tỉnh, ảnh hưởng cửa cơn bão số 3 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã làm 8 người chết (huyện Văn Chấn 3 người, Mù Cang Chải 4 và huyện Trấn Yên 1 người); mất tích 9 người (huyện Văn Chấn 7, Văn Yên 2) ; bị thương 9 người ( Văn Chấn 4, Trấn Yên 5).

Bên cạnh đó, có 3.024 nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 79 nhà bị sập trôi hoàn toàn, nhà bị thiệt hại rất nặng (50 - 70%) là 97 nhà và 2.866 nhà bị ngập nước, sạt lở taluy, tốc mái hư hỏng. Ngoài ra, nhiều hoa màu, vật nuôi của người dân cũng bị nước lũ cuốn trôi.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ bị ngập nước sâu, sạt lở giao thông gặp khó khăn. Đặc biệt, xã Âu Lâu (TP.Yên Bái) do nước suối Ngòi Lâu dâng cao nên đã gây ngập úng diện rộng, chia cắt nhiều thôn trên địa bàn xã, cầu treo tại thôn Trấn Thanh 1 bắc qua suối Ngòi Lâu đã bị sập do lũ cuốn khiến 2.500 hộ dân bị ảnh hưởng.

Trong những năm gần đây, Yên Bái thường xuyên phải đối diện với mưa lũ diễn biến phức tạp.

Tổng diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại khoảng 1.114 ha.

Theo ước tính sơ bộ, tổng số thiệt hại do mưa lũ gây ra đến thời điểm nảy khoảng 170 tỷ đồng.

Trước tình hình diễn biến mưa lũ phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã trực tiếp đến vùng lũ và ngay trong đêm ông đã tổ chức họp bàn các phương án khắc phục do mưa lũ gây ra.

Tỉnh cũng đã bố trí nơi ăn, ở tạm thời và cung cấp những vật dụng thiết yếu cho các hộ dân bị thiệt hại để ổn định cuộc sống. Rà soát, tìm những địa điểm đất nền để dự kiến làm nơi ở mới cho các hộ dân có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang