Tăng cường hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Gyeongsanbuk, Hàn Quốc

Thứ Ba, 25/06/2019 19:40

|

(CAO) Trưa 25-6, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM tiếp ông Lee Cheol Woo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsanbuk (Hàn Quốc) trao đổi về phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai địa phương.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong nêu rõ, tỉnh Gyeongsangbuk đã cử nhiều đoàn công tác đến TPHCM cho thấy sự quan tâm đặc biệt của tỉnh đối với TPHCM. Quan hệ giữa TPHCM và tỉnh Gyeongsangbuk đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch vốn là thế mạnh của hai địa phương. TPHCM cảm ơn lời mời và sẵn sàng tham dự Lễ hội văn hóa thế giới Gyeosangbuk vào tháng 10 tới.

Đánh giá cao tiềm năng kinh tế của Gyeongsangbuk, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM mong muốn thúc đẩy hợp tác với Gyeongsangbuk trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đón tiếp ông Lee Cheol Woo

Ông Nguyễn Thành Phong hy vọng thời gian tới, khi hai nước mở đường bay trực tiếp giữa TPHCM và thành phố Daegu (thủ phủ của Gyeongsangbuk), mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai địa phương ngày càng phát triển sâu rộng.

Cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp, ông Lee Cheol Woo chia sẻ tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gyeongsangbuk thời gian qua và cho biết, Gyeongsangbuk là địa phương có nhiều khu công nghiệp với nhiều doanh nghiệp lớn. Đây cũng là nơi xuất phát phong trào xây dựng “nông thôn mới” sau này được triển khai và nhân rộng tại Việt Nam.

Ông Lee Cheol Woo cho biết: Là địa phương nổi tiếng về du lịch của Hàn Quốc, vì thế Gyeongsangbuk sẵn sàng nhận lời mời tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế thường niên tại TPHCM vào tháng 9 tới.

Lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk bày tỏ niềm vui trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ với TPHCM và đề nghị thành phố tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Gyeongsangbuk sang đầu tư, làm ăn tại TPHCM. Qua đó, góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai địa phương ngày càng phát triển.

Tính đến tháng 5-2019, Hàn Quốc là nhà đầu tư đứng hàng thứ 3 trong tổng số hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM, với 1.600 dự án có tổng vốn gần 5 tỷ USD. Năm 2018, kinh ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM và Hàn Quốc đạt 4,7 tỷ USD. Đặc biệt có 934.000 lượt du khách Hàn Quốc đến thăm TP.HCM, trở thành quốc gia có lượng du khách lớn thứ hai đến du lịch tại TP trong năm 2018.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang