TPHCM hỗ trợ Gia Lai 500 triệu đồng khắc phục hậu quả hạn hán

Thứ Hai, 01/06/2020 16:18  | A. Quân

|

(CAO) Sáng 1/6, Đoàn công tác của Thành ủy TPHCM đã đến thăm, hỗ trợ tỉnh Gia Lai 500 triệu đồng nhằm khắc phục hậu quả hạn hán.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Ban Dân vận TP.Hồ Chí Minh, cho biết, thời gian qua, tình hình hạn hán tại Tây Nguyên xảy ra thường niên, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân. Chính vì thế, người dân nơi đây cần được quan tâm, hỗ trợ trong những đợt hạn hán gây ảnh hưởng về kinh tế, đời sống.

Thời gian qua các tỉnh Tây Nguyên bị hạn hán nghiêm trọng

Thay mặt Đoàn công tác, Trưởng ban Ban Dân vận TPHCM bày tỏ mong muốn rằng việc hỗ trợ sẽ góp phần cải thiện tình trạng khó khăn về nước sản xuất và nước sinh hoạt của người dân trong tỉnh Gia Lai, động viên bà con vượt qua khó khăn, tiếp tục sản xuất.

Bà Phạm Thị Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, cho biết: Tính đến ngày 21/4, tỉnh Gia Lai có hơn 1.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt, gần 2.000 ha diện tích cây trồng bị hạn hán, ước tính thiệt hại lên tới hơn 40 tỷ đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ rà soát các vùng thiếu nước sinh hoạt của người dân, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số, để đầu tư một số công trình giếng khoan, bồn chứa nước, góp phần khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến làng Tel (xã Ia H’lốp, huyện Chư Sê) để thăm, tặng quà cho 3 hộ đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn do ảnh hưởng của hạn hán.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang