TP.HCM: Khẩn trương xây dựng biểu mẫu thư xin lỗi dân

Chủ Nhật, 21/08/2016 01:25  | Nam Anh

|

(CAO) UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh một số mặt còn hạn chế qua kết quả kiểm tra tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2016 của thành phố.

Theo đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu thủ trưởng sở ngành, chủ tịch UBND quận huyện tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính trên các lĩnh vực. Thực hiện nghiêm túc quy định về tiếp dân, đối thoại với nhân dân. Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, thanh tra công vụ. Mở rộng các kênh giám sát, trực tiếp đánh giá của cá nhân, tổ chức đối với cán bộ, công chức. Người đứng đầu các đơn vị phải triển khai nghiêm túc việc thực hiện thư xin lỗi đối với các hồ sơ giải quyết trễ hạn.

Bí thư Đinh La Thăng: Xây dựng thành phố thông minh là giải pháp quan trọng, cấp bách
 

Riêng Sở Tư pháp, trong tháng 9, phải phối hợp với các sở ngành liên quan tiếp tục kiểm tra việc thực hiện thư xin lỗi đối với hồ sơ trễ hạn tại các cơ quan, đơn vị theo Quyết định 2469 của Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng thời, khẩn trương trình UBND thành phố xây dựng quy định, biểu mẫu về thực hiện thư xin lỗi người dân và doanh nghiệp đối với việc giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị trong việc để tồn động hồ sơ trễ hạn nhiều lần.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang