Đà Nẵng:

Treo thưởng 1 tỷ 7 cho cuộc thi quy hoạch thiết kế cảnh quan sông Hàn

Thứ Hai, 08/08/2016 20:28  | Xuân Hoài

|

(CAO) Ngày 8-8, UBND TP. Đà Nẵng vừa công bố cuộc thi tuyển chọn “Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, TP Đà Nẵng”. UBND thành phố giao Sở xây dựng làm chủ đầu tư, và mời Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng là đơn vị tư vấn tổ chức thi tuyển, với sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Các cá nhân, đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước có uy tín và năng lực trong lĩnh vực Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan đều có thể tham gia cuộc thi này. Tổng giá trị giải thưởng cho cuộc thi lên tới 75.000 USD (khoảng 1 tỷ 7).

Theo đó, cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm ý tưởng tổng thể phát triển cảnh quan ven sông và các giải pháp thiết kế cảnh quan chi tiết cho khu vực trung tâm thành phố, nhằm mang lại sức sống mới cho dòng sông, góp phần nâng tầm thương hiệu thành phố, hướng đến những giá trị cốt lõi về một thành phố hòa hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, có chất lượng sống tốt, giàu sức sống kinh tế và văn hóa.

Được biết, bên cạnh hệ thống giải thưởng do Hội đồng tuyển chọn đánh giá còn có hệ thống giải thưởng do cộng đồng bình chọn nhằm tôn vinh các phương án có ý tưởng thực tế, phù hợp với đông đảo mong muốn của người dân thành phố trong công cuộc gìn giữ, bảo vệ và phát triển giá trị vốn có của sông Hàn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang