Vẫn còn 9 học viên chưa quay lại trung tâm cai nghiện

Thứ Ba, 20/06/2017 07:23  | Hồng Nam

|

(CAO) Do cơ sở vật chất chưa đảm bảo nên một số học viên ở Trung tâm điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long dễ dàng đập phá cửa rồi bỏ trốn trong đêm tối.

Ngày 19-6 Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long đã có buổi làm việc với Trung tâm điều trị nghiện ma túy tỉnh để tìm hiểu nguyên nhân và đề ra phương hường giảm thiểu tình trạng học viên cai nghiện trốn khỏi trung tâm.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Khái – Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long cho biết, trước mắt sở sẽ kết hợp với ngành chức năng tiếp tục vận động 9 học viên trốn trại trở lại trung tâm để cai nghiện. Tuy nhiên, do số học viên này đều là người ở các tỉnh khác nên việc vận động cũng gặp nhiều khó khăn.

“Sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức các buổi đối thoại với các học viên nhằm nắm được tâm tư nguyện vọng của học viên. Qua đó, tạo thuận lợi cho học viên yên tâm điều trị cai nghiện”, ông Khái nói.

Cửa, tường và nền gạch bị hư hỏng do học viện đập phá để bỏ trốn

Theo ông Nguyễn Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm điều trị nghiện ma tuý (sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long), tình hình an ninh trật tự trong nội trại có nhiều diễn biến phức tạp. Trong tháng, xảy ra 8 vụ vi phạm nội quy, quy chế trung tâm gồm 2 vụ đục tường, 2 vụ đánh nhau; 1 vụ cất giấu sử dụng điện thoại di động trong trại, 1 vụ tổ chức đánh bài tự chế, 2 vụ trốn trường.

Như báo CATP đã đưa tin, 23 giờ, ngày 16-6, 36 học viên cai nghiện của trung tâm này tại 3 phòng C1, C2, C3 đồng loạt đập cửa, trốn trại và đã có 17 học viên bỏ trốn khỏi trung tâm.

Trước đó, ngày 8-6, 15 học viên cai nghiện tại trung tâm này cũng đã bỏ trốn. Hiện tổng số học viên của trung tâm bỏ trốn lên đến 32 học viên. Sau khi xảy ra vụ việc, trung tâm điều trị nghiện ma tuý tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với cơ quan Công an bắt giữ và vận động được hơn 20 học viên trở lại trại cai nghiện.

Đến ngày 11-6 Thạch Ngọc Bảo (20 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đang cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm trên địa bàn huyện Tam Bình đã trốn trại, cầm dao 4 con dao đến trước cửa Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long múa loạn xạ, la hét và dọa chém người.

Khi Công an tỉnh Vĩnh Long đến vận động đối tượng bỏ dao xuống nhưng thanh niên này không chấp hành và chống trả quyết liệt rồi vác dao chạy vào nhà vệ sinh của nhà dân cách bệnh viện khoảng 500m cố thủ, sau đó tự đâm nhiều nhát vào người. Bảo được đưa đi cấp cứu nhưng hai ngày sau tử vong.

Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long cùng lãnh đạo trung tâm điều trị nghiện ma túy đến động viên các học viên an tâm điều trị

Trưa cùng ngày, đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngay sau khi một số học viên tại Trung tâm điều trị nghiện ma tuý tỉnh (đóng tại địa bàn huyện Tam Bình) bỏ trốn khỏi trung tâm, lực lượng công an huyện đã phối hợp với trung tâm vận động một số học viên trốn trại trở lại cai nghiện.

“Riêng một số học viên ở tỉnh xa đã trốn luôn, ngành chức năng sẽ tổ chức phối hợp vận động gia đình để đưa các học viện trở lại trung tâm tiếp tục cai nghiện. Do nhiều cửa khóa không đảm bảo, nên một số học viên đã đồng loạt đập phá cửa rồi trốn ra ngoài dễ dàng. Nhất là những học viên đang cắt cơn, mà chưa cắt cơn được nên đã quậy phá rồi bỏ trốn”, đại tá Dũng thông tin.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang