Vụ nữ trưởng phòng Tỉnh ủy dùng bằng của chị gái: Lý lịch đảng không trung thực

Thứ Sáu, 04/10/2019 18:33

|

(CAO) Gia đình bà Trần Thị Ngọc Thảo có 12 anh chị em, nhưng lý lịch đảng viên trong quá trình làm thủ tục kết nạp Đảng, bà Thảo (dùng hồ sơ Trần Thị Ái Sa) chỉ khai 4 anh chị em và không có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Ngày 4-10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thông tin về các nội dung liên quan đến việc xử lý đơn tố cáo nặc danh đối với bà Trần Thị Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của chị gái để xin việc, học tập và thăng tiến.

Ông Nguyễn Thượng Hải cho biết, tháng 6-2019, Tỉnh ủy Đắk Lắk và một số cơ quan chức năng tỉnh nhận được đơn tố cáo nặc danh với nội dung tố cáo bà Trần Thị Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo hiện giữ chức Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Tuy là đơn tố cáo nặc danh nhưng khi thấy có dấu hiệu vi phạm, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xác minh, làm rõ và kết luận nội dung trong đơn tố cáo hoàn toàn đúng sự thật.|

Theo đó, từ năm 1999 - 2002, bà Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975, hiện trú P.Tự An, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) do không có bằng tốt nghiệp THPT nên đã sử dụng bằng của người chị ruột tên Trần Thị Ái Sa (hiện trú TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) để xin vào làm việc tại Công ty Xuất nhập khẩu 2-9 (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk, nơi bà Trần Thị Ngọc Thảo (dưới tên của chị gái là Trần Thị Ái Sa) từng làm việc

Trong quá trình làm việc, bà Trần Thị Ngọc Thảo đã sử dụng hồ sơ của chị gái Trần Thị Ái Sa để học Trung cấp kế toán (được cấp bằng tốt nghiệp năm 2000) và Đại học kế toán hệ từ xa (2005-2009). Từ đó, bà Trần Thị Ngọc Thảo đã sử dụng bằng cấp, hồ sơ của chị ruột là Trần Thị Ái Sa để làm việc.

Giai đoạn từ năm 2005-2009, bà Trần Thị Ngọc Thảo với cái tên Trần Thị Ái Sa đã làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến tháng 10-2009, bà Thảo làm kế toán của Phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Năm 2013, được bổ nhiệm làm Phó Phòng Quản trị, đến năm 2016 được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quản trị.

Như vậy, bà Trần Thị Ngọc Thảo đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của chị gái Trần Thị Ái Sa để xin việc, từ đó sử dụng hồ sơ của chị gái để học tập, làm việc và từng bước giữ các chức vụ như hiện nay. Đặc biệt, gia đình bà Trần Thị Ngọc Thảo có 12 anh chị em, nhưng lý lịch đảng viên trong quá trình làm thủ tục kết nạp Đảng, bà Thảo (dùng hồ sơ Trần Thị Ái Sa) chỉ khai 4 anh chị em và không có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Bà Trần Thị Ngọc Thảo cũng đã thừa nhận mọi vi phạm khi sử dụng tên, hồ sơ của chị gái Trần Thị Ái Sa để làm việc cho đến nay; đồng thời chấp hành mọi hình thức xử lý, kỷ luật của tổ chức.

Theo ông Nguyễn Thượng Hải, với quan điểm kiên quyết xử lý theo đúng quy định, không bao che, sai đến đâu xử lý đến đó, Tỉnh ủy Đắk Lắk đang trong quá trình xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền theo đúng Điều lệ Đảng và quy định của pháp luật. Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đang xem xét, xử lý theo đúng quy định đối với các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc thẩm tra lý lịch và bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Thảo.

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang