Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc mở đường bay trái phép đến đảo Phú Lâm

Thứ Sáu, 23/12/2016 22:59  | Thái Dương

|

(CAO) "Việc Trung Quốc khai trương đường bay hàng không dân dụng ra Phú Lâm là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh.

Trả lời báo chí ngày 23/12/2016, về việc Trung Quốc mở đường bay dân sự thường kỳ đến sân bay ở Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa từ ngày 22-12, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

“Việc Trung Quốc khai trương đường bay hàng không dân dụng ra Phú Lâm là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như quần đảo Trường Sa. Việt Nam kiên quyết phản đối hành động nói trên và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa”.

Trước đó, theo Tân Hoa xã, ngày 22-12, chuyến bay đầu tiên ừ thành phố Hải Khẩu thuộc tỉnh Hải Nam (TQ) vào lúc 8h45 sáng 21-12 đến đảo Phú Lâm rồi và quay lại vào lúc 13h chiều cùng ngày. Các chuyến bay  sẽ được tiến hành hàng ngày với giá 1.200 nhân dân tệ (tương đương 172USD)/chiều.

Tân Hoa xã cũng đưa tin sân bay trên đảo Phú Lâm là sân bay hỗn hợp và mới được chấp thuận sử dụng cho mục đích dân sự vào ngày 16-12.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang