Mảnh đời bất hạnh:

16 tuổi chỉ nặng...15 kg

Thứ Tư, 25/11/2015 11:02  | Khánh Hà

|

(CATP) Cháu Võ Lâm Tới (ảnh) SN 1999, ở thôn Quyết Tâm, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, mắc bệnh tim bẩm sinh (tứ chứng Fallot) từ nhỏ, đã được Bệnh viện trung ương Huế phẫu thuật tim năm 2011 và hiện vẫn đang tái khám.

Bố mẹ của Tới là ông Võ Sỹ Phú (57 tuổi) và bà Nguyễn Thị Lưu (55 tuổi) làm nghề nông, có 6 người con, thuộc diện hộ cận nghèo. Hai năm trước, ông Phú bị ngã gãy xương bánh chè, do không có tiền đi bệnh viện mà chỉ điều trị ở nhà nên vết thương khó lành, hiện chỉ có thể quanh quẩn trong nhà bằng nạng. Thời gian gần đây, Tới bị viêm phổi tái diễn và viêm dạ dày cấp, mỗi tháng phải đến trạm y tế nhận thuốc khoảng 3 - 4 lần, đôi lúc phải chuyển lên tuyến trên vì bệnh tiến triển nặng.

Cháu Võ Lâm Tới

Bác sĩ Nguyễn Đăng Xuân ở Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa cho biết, gần đây có một số chương trình, dự án khám phân loại, Tới được đưa vào danh sách hỗ trợ phẫu thuật tim, nhưng do cơ thể cháu quá yếu, chỉ nặng 15kg nên không đủ sức khỏe phẫu thuật lần nữa. Để có tiền điều trị cho con, bố mẹ Tới đã vay hơn 40 triệu đồng.

Hiện số nợ trên vẫn chưa trả được, nên rất mong các độc giả hảo tâm giúp cháu được tiếp tục chữa bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ Ban Công tác bạn đọc Báo CATP, ĐT: 38291582.

Tài khoản từ thiện: Báo Công an TPHCM (XHTT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank TPHCM.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang