5 gã trai đi tù vì nhận giải quyết ân oán giúp nữ sinh

Thứ Ba, 01/12/2015 09:16  | Thiên Lý

|

(CAO) Nghe nữ sinh kể lại việc bị đánh, Thuận đồng ý giúp đỡ “dằn mặt” đối thủ. Sau đó, rủ thêm người đến quán Đồng Trống kiếm người, hậu quả khiến một người chết.

Sáng 30-11 TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo của gia đình bị hại đòi tăng mức hình phạt và xử tù giam đối với bị cáo Lê Ngọc Ra (Nữ sinh lớp 12, SN 1998, trú thôn Xuân Phú 1, xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh) và giữ nguyên mức án 3 năm trù treo đối với bị cáo này về tội cố ý gây thương tích; đồng thời tòa cũng bác kháng cáo xin giảm nhẹ, phạt bị cáo Trần Quang Thuận (SN 1990, trú thôn Vĩnh Phú, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) 7 năm tù về tội này.

Ngoài ra, Tòa cũng giữ nguyên mức án 5 năm 6 tháng tù đối với Nguyễn Long Huy (SN 1996, trú thôn Vĩnh Phú), 5 năm tù đối với Đặng Vũ Trường Giang (SN 1989, trú thôn Vĩnh Phú) và Nguyễn Tiến Hưng (SN 1995, trú thôn Xuân Lập, xã Cam Tân, Cam Lâm), 4 năm 6 tháng tù đối với Lê Văn Phương (SN 1997, trú thôn Vĩnh Phú) cùng tội danh do không kháng cáo.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 10-6-2014, Thuận và Ra uống cà phê tại quán Hoàng Huệ thuộc thôn Tân Xương 1, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Tại đây, Ra kể cho Thuận chuyện Ra bị Trần Ngọc Hải đánh và hiện Hải đang ngồi cùng nhóm bạn tại quán Đồng Trống thuộc thôn Tân Xương 1.

Ra nhờ Thuận đến gặp Hải để nói chuyện giảng hòa, Thuận đồng ý và chở Ra về xóm của Thuận thì gặp nhóm bạn của Thuận gồm: Huy, Phương, Giang và Hưng đang ngồi uống rượu ngoài đường nên Thuận vào ngồi cùng, Thuận hỏi Ra “Chuyện đó còn ức lắm hả?” thì Ra nói “Nó có lỗi, em chỉ muốn nó xin lỗi”.

Thuận nói cho cả nhóm nghe việc Ra bị Hải đánh và nói “Đi giúp tao một chuyến!”, cả nhóm đồng ý. Thuận nói “Có đồ gì mang theo?” thì Giang vào nhà hoang (nhà của bà Tào ở gần đó) lấy 2 cây rựa đưa cho Hưng và Huy, còn Giang cầm một con dao mã tấu. Sau đó, Thuận điều khiển xe mô tô của Thuận chở Ra và Huy, Phương điều khiển xe mô tô của Giang chở Giang và Hưng đi đến quán Đồng Trống.

Bị cáo Ra và Thuận trước vành móng ngựa

Khi đến quán khoảng 22 giờ cùng ngày, Thuận nói với cả nhóm để Thuận và Ra đi vào nói chuyện, còn lại đứng bên ngoài. Thuận và Ra đi vào bên trong quán thì thấy Hải, Võ Thành Luân, Nguyễn Huỳnh Anh Quốc, Nguyễn Tiến Long, Phan Phú Thọ, Võ Thành Đạt (tên gọi khác là Lốc), Võ Thành Đạt (tên gọi khác là Lin), Bạch Thị Ý và Đặng Thị Lan Anh đang ngồi uống bia.

Ra đi đến chỉ cho Thuận biết mặt Hải. Thuận hỏi Hải “Tại sao hồi bữa mày đánh bé Ra?”, sau đó giữa Hải và Thuận xảy ra xô xát. Hải cầm vỏ chai bia Sài Gòn đứng dậy xô xát với Thuận. Thọ cầm vỏ chai bia đánh vào đầu Thuận làm bể vỏ chai và cầm phần còn lại đâm vào tay Thuận.

Thuận cũng lấy một vỏ chai bia đánh lại Hải và Thọ. Thấy vậy, Ra chạy ra ngoài la “Anh Thuận bị đánh!” thì Hưng, Huy, Phương và Giang cầm rựa, dao mã tấu chạy vào. Huy chém một nhát trúng vào vai của Thọ và cẳng tay phải của Ý.

Phương chạy vào sau cầm mũ bảo hiểm đuổi đánh nhóm của Hải bỏ chạy, Hải không chạy được nên trèo qua lan can của quán nhảy xuống sông Suối Dầu trốn thoát thì bị Thuận, Huy dùng vỏ chai bia, ly thủy tinh ném trúng đầu nên Hải bị chìm xuống sông. Lúc này, Long, Quốc thấy Hải chìm xuống sông nên hô hoán và cùng mọi người xuống sông vớt Hải lên bờ nhưng Hải đã chết.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang