Băng nhóm cho vay lãi nặng 200%/năm

Thứ Năm, 25/04/2019 17:05  | Hoàng Quân

|

(CAO) Gần chục đối tượng từ Hà Nội vào Quảng Trị giăng bẫy, hoạt động tín dụng đen, cho vay tiền với lãi suất cao trong lúc đi thu tiền lãi thì bị công an bắt giữ.

Ngày 25-4, Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, đã triệu tập, tạm giữ và đang đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng từ Hà Nội vào Quảng Trị hoạt động tín dụng đen, cho vay tiền với lãi suất cao.

Công an đấu tranh, lấy lời khai các đối tượng.

Trước đó, ngày 23-4, Công an huyện Cam Lộ phát hiện Nguyễn Thanh Tùng (24 tuổi), Đỗ Thị Hiền Trang (39 tuổi), Nguyễn Thắng Lợi (28 tuổi, cùng ngụ thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội) đến địa bàn huyện Cam Lộ để thu tiền lãi suất cho vay tiền nên mời về trụ sở để đấu tranh. Cơ quan công an thu giữ tiền mặt, giấy tờ, phương tiện liên quan đến vụ án.

Các đối tượng đều thừa nhận hành vi vay nặng lãi. Tiếp tục khai thác, Công an huyện Cam Lộ làm rõ Trang cùng Tùng và Lợi và nhiều đối tượng khác hàng chục người đều quê Hà Nội vào Quảng Trị tạm trú, hoạt động tín dụng đen.

Kiểm tra nơi cư trú tạm trú của các đối tượng tại 23 Nguyễn Gia Thiều (P.1, TP.Đông Hà, Quảng Trị; cũng là địa chỉ của Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ Hồng Duy Bảo hoạt động kinh doanh buôn bán hàng hóa, lương thực, đồ uống, vận tải…), công an phát hiện thêm 4 đối tượng: Vũ Đình Lợi (22 tuổi), Đào Thế Sơn (23 tuổi), Lương Ngọc Thắng (23 tuổi), Nguyễn Thanh Tùng (28 tuổi) và Lê Văn Phi (32 tuổi, đều có hộ khẩu thường trú tại thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Cơ quan công an làm rõ các đối tượng đều hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi suất cao lên đến 200%/năm. Từ sau Tết đến nay, các đối tượng đến Quảng Trị lưu trú, mở công ty trá hình và hoạt động cho vay nặng lãi.

Công an huyện Cam Lộ thu giữ tang vật liên quan đến hoạt động tín dụng đen gồm: 4 xe máy, 60 triệu đồng tiền mặt và nhiều sổ theo dõi việc thu nợ với lãi suất cao.

Một số đối tượng hoạt động tín dụng đen bị tạm giữ

Công an huyện Cam Lộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, mở rộng đấu tranh và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng.

Việc lực lượng công an phát hiện, triệt phá ổ nhóm cho vay lãi suất cao được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang