Hiệu trưởng nhận gần 1,6 tỷ để chạy việc, "nhận" thêm 14 năm tù

Thứ Tư, 24/04/2019 18:56

|

(CAO) Ngày 24/4, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Huỳnh Bê (SN 1958), nguyên hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi nhận gần 1,6 tỷ đồng để chạy việc cho 14 trường hợp nhưng sau đó chiếm đoạt.

Phiên tòa xét xử bị cáo Huỳnh Bê

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến thời điểm bị bắt năm 2017, Huỳnh Bê (trú thôn Thăng Tiến 1, xã Hoà An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk), hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, được phép tuyển dụng giáo viên, nhân viên, ký hợp đồng lao động tại trường THCS Ngô Mây. Nhưng, trước khi ký phải thông qua hội đồng liên tịch của nhà trường, rồi có văn bản trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Mặc dù không có khả năng xin việc làm và không có chức năng quyết định thi tuyển, xét tuyển viên chức, nhưng Huỳnh Bê đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân có thể xin được vào làm việc tại Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Đắk Lắk nên đã nhận tiền 1 trường hợp rồi viết "giấy nhận tiền để xin việc" và xin vào biên chế ngành giáo viên cho 13 trường hợp, chiếm đoạt tổng số tiền 1 tỷ 596 triệu đồng, trên các giấy nhận tiền của các nạn nhân, đối tượng đều ghi “giấy mượn tiền”.

Bị cáo Huỳnh Bê.

Trước HĐXX, bị cáo Huỳnh Bê khai, trong số gần 1,6 tỷ đồng lừa đảo chiếm đoạt của 14 bị hại, đã "chung chi" cho nhiều quan chức công tác ở UBND huyện Krông Pắk để xin việc. Tuy nhiên, vị nguyên hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây không có bằng chứng để chứng minh điều này.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên xử bị cáo Huỳnh Bê 14 năm tù, buộc phải trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang