Đối tượng nguy hiểm có 2 lệnh truy nã sa lưới

Thứ Năm, 18/04/2019 17:52

|

(CAO) Chiều 18-4, Đội cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã bắt giữ Nguyễn Chí Linh (21 tuổi, ngụ thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi trốn 2 lệnh truy nã của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp.

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 5-2017, Linh dùng gạch tấn công một người đi đường ở thị trấn Tràm Chim để cướp tiền. Sau đó, Linh bị TAND huyện Tam Nông, Đồng Tháp xử phạt 4 năm tù giam.

Tuy nhiên do Linh đang nuôi ông ngoại bị đau ốm nặng nên được hoãn thi hành án để ở nhà chăm ông. Trong thời gian này, Linh tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu với một cháu gái 13 tuổi.

Sau khi bị Công an huyện Tam Nông bắt đưa về làm việc, Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau đó, Linh tiếp tục được Công an huyện Tam Nông cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú với lý do về chăm sóc ông ngoại.

Tuy nhiên, đến ngày 27-7-2018 Linh đã bỏ trốn khỏi địa Phương.

Đối tượng bị truy nã Linh tại cơ quan công an

Ngày 28-8-2018, Linh bị Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp ra quyết định truy nã đặc biệt về tội “Trốn thi hành án”. Ngày 1-10-2018, Linh bị Công an huyện Tam Nông ra quyết định truy nã về tội “Giao cấu với người chưa đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Trong thời gian này, Linh lẫn trốn đến TP.Hồ Chí Minh và làm nhiều nghề khác nhau. Đến cuối năm 2018, Linh lên tỉnh Đắk Lắk làm nghề phụ hồ và sống chung như vợ chồng với một cô gái ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột. Đến nay, cô gái này đã có thai với Linh và sắp sinh em bé.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao đối tượng Linh cho Công an tỉnh Đồng Tháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang