Bắt giam nhiều cựu lãnh đạo ngân hàng Đại Tín

Thứ Tư, 11/01/2017 08:40

|

(CAO) Tối 10-1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 7 người nguyên lãnh đạo ngân hàng Đại Tín.

Theo đó, những người này bị khởi tố do liên quan đến hành vi “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong số những người bị bắt tạm giam có ông Hoàng Văn Toàn, nguyên Chủ tịch HĐQT và ông Trần Sơn Nam, nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín. Ngay trong đêm 10-1, các đối tượng này đã được C46 di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Ông Hoàng Văn Toàn, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Đại Tín bị bắt giam

Trước đó trong phiên tòa sơ thẩm đại án xảy ra tại ngân hàng Xây Dựng, HĐXX đã xác định tại thời điểm Phạm Công Danh nhận chuyển giao Ngân hàng Đại Tín (sau đổi tên thành Ngân hàng Xây dựng) thì ngân hàng đang bị âm vốn sở hữu hơn 2.854 tỷ đồng. Đây là hậu quả do nhóm Phú Mỹ mà bà Hứa Thị Phấn làm đại diện gây ra.

Ông Hoàng Văn Toàn và một số thành viên khác được xác định có sai phạm khi duyệt cấp tín dụng 2 hồ sơ vay Công ty Đại Hoàng Phương và Công ty Thịnh Quốc với tổng số tiền 650 tỷ đồng, chấp nhận sử dụng tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa số 130 lô số 3 khu phức hợp thương mại dịch vụ cao tầng tại khu sân vận động Chi Lăng (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Đồng thời nhóm này không thực hiện đúng hướng dẫn 852 ngày 12/8/2011 của Ngân hàng Đại Tín hướng dẫn phối hợp sử dụng định giá của Công ty nợ và khai thác tài sản đảm bảo ngân hàng Đại Tín làm tài sản đảm bảo, khoản vay trên 500 triệu đồng phải định giá qua TrustAsset gây thiệt hại hơn 470 tỷ cho Ngân hàng Đại Tín.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang