Nghệ An:

Bắt nhóm đối tượng chuyên thuê xe ôtô rồi mang đi cầm

Thứ Tư, 20/04/2016 09:25  | Nguyên Thi

|

(CAO) Ngày 20-4, theo tin từ phòng CSHS công anh tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đã thu hồi được 28 chiếc ôtô mà một nhóm đối tượng chuyên đi thuê xe ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các đối tượng bị bắt gồm Đặng Hồng Anh (sinh năm 1979,trú ở xóm 7, xã Tân Thành, huyện Yên Thành), Trần Duy Đông (SN 1986, trú cùng xã với Hồng Anh), Phạm Thế Anh (SN 1982, trú tại xóm 14, Diễn Yên, huyện Diễn Châu).

Trước đó, từ tháng 2 đến tháng 3-2016, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một nhóm đối tượng gồm 6 đến 7 tên không nghề nghiệp nhưng đi  ôtô sang, cùng “bồ nhí” đưa nhau đến các khách sạn trên địa bàn TP.Vinh và huyện Diễn Châu ăn nghỉ cả tháng.

Qua xác minh, các điều tra viên nắm được thông tin hầu hết số đối tượng trên có nhân thân xấu, thậm chí có đối tượng có tới 2 tiền án về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Từ những tài liệu thu thập được, khẳng định đây là nhóm đối tượng đã gây ra các vụ lừa đảo bằng thủ đoạn thuê xe ôtô tự lái rồi mang đi cầm, công an tỉnh đã xác lập chuyên án mang bí số 316LX để điều tra, làm rõ, truy bắt các đối tượng.

Các đối tượng bị bắt giữ. - Ảnh: Nguyên Thi

Nhận định Anh là đối tượng cầm đầu nhóm đã gây ra các vụ án lừa đảo, quá trình theo dõi, các trinh sát phát hiện Đặng Hồng Anh và Trần Duy Đông đang điều khiển xe ôtô tự lái thuê của anh Thảo ở huyện Diễn Châu có mặt tại TX.Cửa Lò đề tìm nơi cầm cố. Chiếc xe đã bị bọn chúng thay thế bằng biển kiểm soát giả. Một tổ trinh sát được giao mật phục đón lõng tại cầu vượt xã Nghi Kim, TP.Vinh.

Khám xét trong xe ôtô hai đối tượng, các trinh sát phát hiện, thu giữ 120 triệu đồng tiền mặt và nhiều biển kiểm soát ôtô giả.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận để có tiền ăn chơi, bao gái, Đặng Hồng Anh cùng đồng bọn đã đến các huyện Diễn Châu, TP.Vinh, TX .Cửa Lò thuê xe ôtô tự lái sau đó đưa cho Phạm Thế Anh (SN 1982), trú tại xóm 14, Diễn Yên, huyện Diễn Châu làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô rồi đem đi cầm cố cắm lấy tiền tiêu xài. Thậm chí chúng còn đem xe ôtô đã làm đăng ký giả, gắn biển kiểm sát giả bán cho người có nhu cầu sử dụng.

Ngày 10-3-2015, sau khi củng cố hồ sơ, chứng cứ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, tống đạt lệnh tạm giam đối với Phạm Hồng Anh và Trần Duy Đông về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Phạm Thế Anh về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang