Hà Nội:

Bắt nhóm tội phạm giấu 5000 viên ma túy vào quả thanh long, bánh pía và áo ngực

Thứ Sáu, 23/06/2017 20:47  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Nhằm qua mắt lực lượng chức năng và máy soi, các đối tượng đã giấu ma túy trong quả thanh long, áo ngực và bánh pía để vận chuyển qua đường hàng không đi tiêu thụ.

Đây là thủ đoạn giấu ma túy kiểu mới, hết sức tinh vi nếu không bằng nghiệp vụ sắc bén và công tác trinh sát tỉ mỉ thì khó mà phát hiện.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 20-6 tại khu vực sảnh Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội - Phòng 5 (Cục C47) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, trung tâm an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện một kiện hành lý ký gửi có dấu hiệu bất thường nên tiến hành kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một thùng quả thanh long có 15 quả, kiểm tra bên trong các quả thanh long phát hiện 13 quả chứa 13 túi nylon màu trắng đựng các viên nén hình trụ màu xanh. Các đối tượng còn giao 2 túi nylon chứa các viên nén hình trụ màu xanh giấu trong áo ngực. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ 2 gói màu trắng, được các đối tượng cất giấu trong gói bánh Pía.

Cơ quan chức năng đã bắt giữ 3 người có liên quan đến vụ án. Bước đầu nhóm trên khai nhận số hàng trên là ma túy tổng hợp. Tang vật thu giữ 5.000 viên ma túy tổng hợp, 1 kg ma túy tổng hợp dạng bột (ketamin) cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Số tang vật ma túy giấu trong quả thanh long, bánh pía và áo ngực

Thượng tá Bùi Đức Thiêm - Phó trưởng phòng 5 (Phòng Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm về ma tuý trên tuyến đường biển, đường hàng không) Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an cho biết, để nắm bắt được đường đi của lô hàng ma túy, trước đó một tháng, qua trinh sát, đơn vị phát hiện một nhóm người có biểu hiện mua bán, vận chuyển ma túy tổng hợp từ TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội và các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ nên Cục Cảnh sát điều tra về ma túy đã xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh đấu tranh.

Theo thượng tá Thiêm, tội phạm khi vận chuyển ma túy đường hàng không thường xuyên thay đổi phương thức để qua mắt lực lượng chức năng. Chúng bọc vào các loại giấy báo, ánh kim, giấy bạc, giấy chống soi chiếu, thậm chí đưa vào giầy dép, quần áo, đồ dùng, cho vào loa, hay tinh vi hơn là khoét ruột hoa quả cho ma túy vào bên trong ruột rồi bọc lại.

Ngoài ra, một chi tiết mới trong vụ việc này, được thượng tá Thiêm tiết lộ là hai hành khách còn giấu cả ma túy trong bánh pía.

Những quả thanh long các đối tượng khoét ruột nhồi ma túy bên trong

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang