Hai gã cẩu tặc bị lộ từ việc dùng súng giải quyết mâu thuẫn trên bàn nhậu

Chủ Nhật, 27/01/2019 15:57

|

(CAO) Ngày 27-1, Công an TP.Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng: Vũ Xuân Thanh (1990, tên gọi khác là Thanh Thụ, trú ấp 2, xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài) và Nguyễn Hoàng Giang (SN 1993, tên gọi khác là Tèo, trú ấp Khánh Mỹ A, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) để xác minh về hành vi cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ 20 ngày 21-1, sau khi Thanh và Giang nhậu xong tại quán Hoa Rừng (KP. Tân Trà 1, P.Tân Bình, TP. Đồng Xoài) ra về thì gặp nhóm của Phạm Văn Cường (1995, trú ấp 4, xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài) cùng 7 người bạn của Cường gồm: Nghiệp, Phong, Tuấn, Phương, Quang, Phúc, Yến (chưa rõ nhân thân, lai lịch) ngồi nhậu ở bàn phía ngoài hè của quán.

Do có quen biết nên Thanh đến bàn của Cường ngồi nói chuyện. Lúc đó, một người trong bàn mời Thanh uống rượu nhưng Thanh không uống nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô sát, đánh nhau.

Trong lúc ẩu đả, Thanh và Giang lấy súng bắn điện và nỏ tự chế (để sẵn trong ô tô của Giang) bắn và đánh Cường gây thương tích rồi điều khiển xe ô tô bỏ đi.

Sau đó, Cường được nhóm bạn đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Đối tượng Vũ Xuân Thanh (Thanh Thụ) và Nguyễn Hoàng Giang (Tèo) tại cơ quan công an

Trên đường bỏ trốn, Thanh và Giang đã trộm cắp 1 pho tượng phật bằng gỗ cao khoảng 1,6m (trị giá khoảng 30 triệu đồng) và khiêng lên xe ô tô BS: 51F-988.04 chở về cất giấu tại phòng trọ của Giang tại tỉnh Bình Dương.

Bức tượng phật bằng gỗ là vật chứng của vụ trộm cắp

Ngoài ra, Giang và Thanh còn khai nhận, ngày 13-1, đã điều khiển xe ô tô nêu trên đến khu vực xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương và trộm cắp 1 con chó bẹc ghê của quán cà phê và đem về phòng trọ của Giang để nuôi nhốt.

“Đồ nghề” của 2 tên trộm cất giấu trong xe ô tô

Hiện Công an TP.Đồng Xoài đã thu giữ vật chứng gồm: một pho tượng phật bằng gỗ, 1 xe ô tô BS: 51F-988.04, một con chó, nhiều mũi tên và nỏ tự chế bắn điện chuyên dùng để bắt chó và đang điều tra mở rộng vụ án.

Con chó do Thanh và Giang vụ trộm cắp tại quán cà phê ở xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương chưa tìm được bị hại

Qua đây, Công an TP.Đồng Xoài đề nghị ai là chủ của con chó trên, liên hệ số điện thoại 0978.163029 để phối hợp giải quyết.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang