Bị con rể ‘hờ’ đuổi đánh, cha vợ tông vào xe máy tử vong

Thứ Tư, 01/06/2016 06:12  | Bảo Bình

|

(CAO) Thấy người con rể “hờ” trên tay cầm một khúc gỗ phóng xe máy đuổi theo, ông Thanh hoảng sợ cũng tăng ga cho xe chạy nhanh thì đâm vào xe máy chạy hướng ngược lại tử vong tại chỗ.

Ngày 30-5, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quý Hợi (SN 1983, trú tại xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, Nguyễn Quý Hợi không kết hôn nhưng có con chung với con gái ông Nguyễn Hồng Thanh (SN 1958, trú cùng địa phương), sau đó giữa Hợi và ông Thanh có xích mích.

Đến chiều ngày 22-5-2011, ông Thanh chạy xe máy trên đường thì gặp Hợi đang điều khiển xe máy cày. Ông Thanh chửi Hợi, Hợi chạy máy cày đến để ở chỗ vợ đang bán dưa hấu gần đó, lấy khúc gỗ dài khoảng 80 cm rồi phóng xe máy đuổi theo ông Thanh để đánh.

Thấy Hợi cầm gậy chạy xe máy đuổi theo sau, ông Thanh hoảng sợ nên cho chạy xe với tốc độ nhanh, vừa chạy vừa hô: “Cứu, cứu…”. Khi đến đoạn đường cong, do chạy với tốc độ nhanh ông Thanh đã đâm vào xe máy ngược chiều, tử vong tại chỗ.

Bị cáo Hợi tại phiên tòa

Mặc dù thấy ông Thanh bị tai nạn nhưng Hợi không dừng lại xem xét mà bỏ về nhà. Sau đó, Hợi bỏ xuống TP. HCM làm việc và bán luôn chiếc xe mình dùng để truy đuổi ông Thanh. Đến ngày 17-9-2013, Hợi bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Tháng 5-2014, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hợi 12 năm tù giam về tội giết người. Bản án của tòa sơ thẩm bị kháng cáo và vụ án trên được đưa ra xét xử nhiều lần.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, bị cáo Hợi cho rằng mình chỉ phạm tội gây rối trật tự công cộng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là chết người. Tuy nhiên, với những chứng cứ thu thập được, HĐXX nhận định, dù không tác động đến nạn nhân nhưng Hợi đã mang theo gậy, chạy xe với tốc độ cao để uy hiếp nạn nhân.

Đồng thời, khi xảy ra tai nạn, bị cáo không chịu dừng lại quan sát, đưa nạn nhân đi cấp cứu mà thờ ơ bỏ về. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã giữ y bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hợi 12 năm tù giam về tội giết người.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang