Hà Tĩnh:

Bị đâm chết khi mang súng AK thị uy

Thứ Bảy, 19/09/2015 07:22  | Văn Tình

|

(CAO) Thấy đối thủ mang súng AK ra, Tú đá rơi khẩu súng rồi cùng Phương lao vào đánh. Sau đó, bọn chúng dùng dao đâm chết người này rồi nhặt luôn khẩu súng bỏ trốn.

Sáng nay 18-9-2015, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Vũ Tuấn Tú (SN 1975) và Nguyễn Tuấn Phương (SN 1980, đều trú tại TP. Hải Phòng) về tội danh “giết người”.

Theo cáo trạng, lúc 22 giờ ngày 15-12-2014, Vũ Tuấn Tú gọi điện cho Phạm Viết Thắng (trú thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để giải quyết mâu thuẫn trong quá trình Thắng đánh bài với một người bạn của Tú. Biết Lê Đình Cương (SN 1965, trú tại thị xã Kỳ Anh) nên Thắng đến nhờ tìm cách hòa giải.

Tuy nhiên, trong quá trình gọi điện thoại nói chuyện, giữa Cương và Tú lại to tiếng cãi nhau nên hẹn ra một quán cà phê để giải quyết mâu thuẫn. Vừa gặp nhau tại điểm hẹn, hai bên đã lời qua tiếng lại, Cương mở túi lấy ra một khẩu súng AK ra dọa Tú. 

Hai bị cáo Vũ Tuấn Tú và Nguyễn Tuấn Phương tại phiên tòa - Ảnh: Văn Tình

Thấy vậy, Tú đưa chân đá rơi khẩu súng trên tay Cương rồi lao vào đánh người đàn ông này. Lúc này, Nguyễn Tuấn Phương, bạn của Tú cũng lao vào đánh Cương. Một lúc sau, Phương rút từ trong người ra một con dao đâm vào ngực khiến Cương gục xuống đất tử vong.

Trước khi rời khỏi hiện trường, Phương còn hung hăng đá vào người nạn nhân rồi cùng Tú nhặt lấy “chiến lợi phẩm” là khẩu súng AK. Sau đó, Tú và Phương chạy trốn vào Quảng Bình và bị công an huyện Kỳ Anh truy bắt ngay trong đêm. 

Khẩu súng AK - Ảnh: Văn Tình

TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Vũ Tuấn Tú 14 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Tuấn Phương 16 năm tù giam về tội “giết người”. Ngoài ra, hai bị cáo phải bồi thường 105 triệu đồng tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần và có trách nhiệm chăm sóc 2 con nhỏ của gia đình bị hại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang