Các tay 'anh chị' cho đàn em truy sát chủ xe vì dám gia nhập đội khác

Chủ Nhật, 21/08/2016 16:17  | Minh Tiến - Thanh Hoàng

|

(CAO) Bắt chủ xe gia nhập đội xe của mình để thu tiền bảo kê nhưng bị chủ xe từ chối. Nhóm côn đồ mang dao, mã tấu và súng đến tìm chủ xe để xử.

Chiều ngày 21-8, trao đổi qua điện thoại, đại tá Tào Quang Chiến, Trưởng Công an huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, vụ nhóm côn đồ mang dao, kiếm và súng đến truy sát gia đình ông Trịnh Ngọc Đỉnh (ở thôn Yên Khang, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) là vụ việc có tính chất nghiêm trọng. Vì vậy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt để nhanh chóng điều tra làm rõ hành vi trên của các đối tượng.

Camera an ninh ghi lại diễn biến vụ việc

"Nguyên nhân vụ việc hiện đang được chúng tôi điều tra. Bây giờ chúng tôi đang dự đoán có sự cạnh tranh thị trường kinh doanh vật liệu trên địa bàn và các vùng lân cận, cũng có thông tin là các đối tượng trên có mâu thuẫn trước đó. Tuy nhiên, sự việc phải chờ kết quả điều tra chính thức" - đại tá Chiến cho biết.

Nhóm côn đồ nổ súng bắn chủ nhà trong lúc truy sát lái xe
 

Đại tá Chiến cũng thông tin thêm, sau khi sự việc xảy ra thì phía công an cũng xác định được một số đối tượng, tuy nhiên những người này sau khi gây án trốn khỏi địa phương.

Thông tin từ ông Trịnh Ngọc Đỉnh cho biết, nhóm côn đồ mang hung khí đến nhà tìm anh Bùi Ngọc Hùng (cháu ruột của ông Đỉnh), là do anh Hùng chuẩn bị mua một chiếc xe tải để chạy chở hàng trên địa bàn xã Quảng Yên và vùng lân cận.

Cơ quan chức năng điều tra vụ việc

Biết Hùng chuẩn bị mua xe, nên Ngọc “Cố” (ngụ TP.Thanh Hóa) và Cường “Lai” (ngụ huyện Quảng Xương), gây khó dễ và yêu cầu nếu muốn chạy phải gia nhập đội xe do nhóm này quản lý và phải “làm luật” nếu không sẽ bị “xử lý”.

Bị nhóm của Ngọc “Cô” và Cường “Lai” ép mạnh nhưng anh Hùng không đồng ý mà ra nhập đội xe của công ty ông Đỉnh. Trước việc làm trên của Hùng, nhóm của Cường “Lai” và Ngọc “Cố” gọi điện đe dọa sẽ xử Hùng.

Clip: Côn đồ táo tợn xông vào nhà nổ súng bắn gia chủ
 

Nói là làm, nhóm Ngọc “Cố” và Cường “Lai” gọi đàn em tìm đến nhà anh Hùng nhưng không thấy. Biết tin anh Hùng đang trên nhà ông Đỉnh, cả nhóm kéo đến nhà ông này tìm người rồi nổ súng bắn người, đập phá tài sản.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương nhanh chóng xuống hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. Bước đầu khám nghiệm hiện trường, công an thu được nhiều vỏ đạn, 2 con dao dài khoảng 50cm.

Một tên rút súng bắn vào nhà ông Đỉnh

Trước đó, như Báo Điện tử Công an TP.HCM thông tin, vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng ngày 20-8, tại gia đình ông Trịnh Ngọc Đỉnh (SN 1971, ngụ thôn Yên Khang, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) xảy ra vụ việc 1 nhóm thanh niên đi trên nhiều ô tô con mang theo dao, kiếm và súng xông vào nhà ông Đỉnh để tìm người.

Khi kéo đến tìm người, nhóm thanh niên hung hăng đập phá 2 chiếc ô tô của gia đình ông Đỉnh để phiá ngoài. Thấy vậy, ông Đỉnh hô hoán mọi người ra ngăn cản thì một thanh niên trong nhóm rút 1 khẩu súng ngắn bắn nhiều phát đạn vào nhà ông Đỉnh khiến ông Trịnh Ngọc Thành (SN 1980, là em trai ông Đỉnh) trúng đạn ở đùi. Chưa dừng lại ở đó, trước khi lên xe ô tô bỏ chạy, nhóm thanh niên còn ném nhiều con dao sắc nhọn vào phía trong nhà ông Đỉnh.

Trước sự việc trên, gia đình ông Đỉnh đưa anh Thành đi cấp cứu, đồng thời báo cáo sự việc tới Công an huyện Quảng Xương.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang