Cô gái nguy kịch do bị cướp giật túi xách ở bến xe Miền Tây?

Thứ Tư, 28/12/2016 01:26  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Để làm rõ vụ việc cô gái bị cướp túi xách dẫn đến nguy kịch ở cổng bến xe Miền Tây, người cung cấp tin khẳng định là có, còn về bệnh viện nơi nạn nhân cấp cứu và công an địa phương nơi xảy ra vụ việc thì cho biết là không có.

Khuya 26-12, chủ facebook Thanh Hà Phương đăng thông tin một cô gái bị cướp giật túi xách trước cổng bến xe Miền Tây (P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM) và nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, do cô là người mới từ Bắc vào Nam.

Theo người này, khoảng 3 giờ sáng ngày 26-12, cô từ Kiên Giang đến bến xe Miền Tây và có quen nạn nhân Cúc đi chung xe.

Bến xe Miền Tây - nơi được cho là xảy ra vụ cướp giật

Sau khi xuống xe, cả hai ra trước đường Kinh Dương Vương để bắt xe ôm về Q.12 thì chị Cúc bị hai thanh niên đi xe máy áp sát giật túi xách và giật luôn điện thoại Iphone 6 Plus. Chủ facebook Thanh Hà Phương nói rằng, điện thoại Iphone 6 Plus là của cô và cô đưa cho chị Cúc mượn để gọi điện thoại cho người thân.

“Vì chị đó không có người nhà em phải chạy theo xe cứu thương đưa vào bệnh viện ĐK Bình Tân làm thủ tục. Hiện tại chị ấy bị chấn thương vùng đầu (chưa xác định vị trí chấn thương- hiện tại chưa thể tỉnh), mặt tổn thương 30%, chân bị chấn thương xương, tay bị trầy khá nhiều. Em đã thanh toán + thủ tục trước 10tr (10 triệu đồng)”, người này đăng trên facebook của mình.

Người này còn đưa thông tin: “Bác sĩ nói với em để chữa trị để lành chi phí tốn khá nhiều (em không mang nhiều tiền mặt vào hiện tại em không còn nhiều để giúp đỡ chị ấy) em đã thuê phòng để đồ để tiện chăm sóc chị ấy. Hiện giờ em rất hoang mang vì chị ấy chưa tỉnh.

Chị ấy hiện nằm diện cấp cứu đặc biệt. Người thân và số điện thoại em cũng không có từ chị đó

Em đăng lên mong mọi người giúp đỡ em với, em vào đây chưa biết ai quen ai. bữa bị vậy em cũng chẳng biết làm cách nào để giúp chị ấy nữa. Hiện tại số bên máy ip6 plus (Iphone 6 Plus) của em tắt máy rồi ạ…”

Chủ facebook Thanh Hà Phương đăng nội dung vụ việc lên fanpage Otofun nhưng bị trang này xóa sau đó

Trưa 27-12, chủ facebook Thanh Hà Phương tiếp tục cập nhật thông tin: “Sáng nay 11h em có nhận được thông tin từ BS.Trung : nạn nhân đã tỉnh, DANH TÍNH NẠN NHÂN cũng được làm rõ:

- Tên : Nguyễn Kim Cúc - SN : 15/7/1989 - TT : Đường TLx, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Tỉnh Long An Do mẫu thuẫn với gia đình lên chị Cúc đã bỏ lên Sài Gòn tìm việc làm vào ngày 21/6/2015.

Trước đó chị Cúc có sinh sống tại Hà Tiên ( tp kiên giang ) hơn 1 năm Em đã liên lạc với người nhà nạn nhân lên để xác nhận VÀ EM XIN KHÔNG CÔNG KHAI TRÊN DIỄN ĐÀN ( khi người nhà nạn nhân lên xác nhận đúng danh tính thực nạn nhân em sẽ up ảnh chị ấy ) THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI EM & bên CÔNG AN CHỈ CUNG CẤP THÔNG TIN CHO NHÀ BÁO”.

“Làn sóng” tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội chỉ để…câu like
 

Để làm rõ thông tin vụ cướp giật cũng như hỗ trợ nạn nhân, chiều 27-12, PV đã liên hệ với Bệnh viện Bình Tân tìm hiểu tình trạng sức khỏe của chị Cúc thì đại diện bệnh viện này cho biết, bệnh viện không tiếp nhận nạn nhân nào tên Nguyễn Kim Cúc vào ngày 26-12 và cũng không có bác sĩ nào tên Trung.

Ngoài ra, đại diện Công an P.An Lạc (Q.Bình Tân, TP.HCM) cho hay, vào ngày 26-12, tại bến xe Miền Tây không xảy ra vụ cướp giật nào và cũng không có ai trình báo về vụ cướp giật như chủ facebook Thanh Hà Phương đăng trên mạng xã hội.

PV đã nhiều lần gọi điện thoại cho chủ facebook Thanh Hà Phương để hỏi thông tin cụ thể vụ việc và xin số điện thoại của người nhà nạn nhân Nguyễn Kim Cúc nhưng người này không bắt máy.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ có hay không vụ việc cô gái bị cướp giật dẫn đến nguy kịch xảy ra trước cổng bến xe Miền Tây để truy bắt các đối tượng gây án.

Trong trường hợp không có sự việc trên thì cũng cần làm rõ động cơ đăng thông tin không chính xác của chủ facebook Thanh Hà Phương để tránh gây hoang mang trong dư luận.

Bình luận (1)

Gần Tết bọn tội phạm ra tay nhiều hơn để có tiền ăn nhậu Bà con nên cẫn thận , từ trộm cắp đến cướp của giết người , bọn chúng không từ thủ đoạn nào.

LeQuang - Thứ Tư, 28/12/2016, 04:24 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang