Hà Nội:

CSGT phát hiện xe vi phạm vừa bị ăn cắp được 30 phút

Thứ Bảy, 21/05/2016 00:20

|

(CAO) Phát hiện người điều khiển xe máy vi phạm bỏ chạy, CSGT đuổi theo thì phát hiện chiếc xe đục lại số khung và số máy của một nạn nhân vừa mất cách đó 30 phút. Lực lượng chức năng đã liên lạc trả lại cho chủ nhân chiếc xe này ngay trong đêm tối.

Trung tá Chu Văn Sỹ (Tổ trưởng tổ công tác Y3/141) cho biết, trong tối qua 19-5, tổ công tác trong lúc làm nhiệm vụ tại tuyến phố Tây Sơn (đoạn trước cổng trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội) đã phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng nghi vấn là trộm cắp xe máy, bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo đó khoảng 21h40 tối 19-5, khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến phố Tây Sơn ,phường Quang Trung, quận Đống Đa ,TP.Hà Nội, tổ công tác 141 đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29M1-468.89 vi phạm luật giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Đối tượng trên đã không chấp hành hiệu lệnh, tăng tốc độ, lạng lách để thoát thân. Tuy nhiên lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt được đối tượng này ngay sau đó.

Đối tượng Nguyễn  Ngọc Tiến (trái) bên chiếc xe lấy trộm - Ảnh: Hương Nhàn

Tại chốt làm việc của tổ công tác Y3/141, cán bộ kiểm tra phát hiện bên trong túi quần sau bên phải của đối tượng có 1 bộ vam phá khóa. Kiểm tra chiếc xe đối tượng điều khiển thì phát hiện ổ khóa đã có dấu hiệu bị đục phá.

Quá trình đấu tranh, đối tượng tên Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1973, Quan Thổ, Đống Đa, Hà Nội) luôn miệng trình bày chiếc xe này là xe đi mượn của bạn và đề nghị được liên lạc với người bạn đấy để mang giấy tờ xe lên xuất trình.

Tuy nhiên, cán bộ tổ công tác vẫn kiên quyết xác minh chiếc xe mà đối tượng Tiến đang điều khiển. Từ biển số xe, số khung, số máy của xe, tổ công tác làm rõ thông tin về người chủ đăng ký xe là anh Trần Xuân Đạt (SN 1988, trú tại Thanh Trì, Hà Nội). 

Dụng cụ vam phá khóa và giấy tờ trong cốp xe ăn trộm. 

Qua trao đổi với cán bộ tổ công tác, anh Đạt cho biết, chiếc xe BKS 29M1-468.89 là xe của 1 người bạn mua, nhờ anh đứng tên đăng ký hộ. Chiếc xe này bạn anh vừa bị kẻ gian lấy mất chứng 1 tiếng trước

Sau khi được cán bộ tổ công tác Y3/141 thông tin về chiếc xe bị kẻ gian lấy mất đang được lực lượng 141 phát hiện, tạm giữ. Anh Đạt và người bạn của mình đã mang theo đăng ký xe và nhanh chóng có mặt tại chốt Y3/141 để nhận dạng chiếc xe bị mất và phối hợp công tác điều tra.

Hiện vụ việc đã được tổ công tác Y3/141 bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH tiếp tục điều tra, làm rõ.

Anh Đạt với niềm vui lấy được chiếc xe để trả bạn

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang