Cướp xe bán lấy tiền trả nợ cho mẹ

Thứ Sáu, 03/08/2018 17:09  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Thấy mẹ ruột bị chủ nợ đòi tiền, gã thanh niên nảy sinh ý định thuê những người chạy xem ôm đến nơi vắng để cắt cổ cướp lấy xe bán.

Với thủ đoạn trên, Lê Bá Lâm (15 tuổi, ngụ ấp Tân Quới, phường Mỹ Quý, TP.Long Xuyên, An Giang) vừa bị TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 6 năm tù về tôi giết người và cướp tài sản.

Lê Bá Lâm tại tòa.

Theo cáo trạng, ngày 6-3-2018, Lâm thấy mẹ ruột bị người khác đòi nợ nhiều lần, nhưng không có tiền trả nên nảy sinh ý định tìm những người chạy xe ôm chở đến nơi vắng người rồi dùng dao cắt cổ cướp lấy xe đem bán.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, Lâm lấy con dao cắt giấy đi bộ đến ngã ba đường Phạm Cự Lượng – Trần Hưng Đạo (thuộc phường Mỹ Phước) thấy hai anh Phan Văn Nghĩa và Lê Văn Nuôi (chạy xe ôm) đang chờ đón khách giả vờ thuê chở đến phường Mỹ Thới.

Lúc này, Nghĩa đồng ý và điều khiển xe máy chở Lâm theo địa điểm yêu cầu. Khi đến khu vực đất trống thuộc khóm Thạnh An, phường Mỹ Thới thấy vắng người qua lại, Lâm lấy dao ra định cắt cổ Nghĩa nhưng do sợ bị ngã nên cất vào túi quần và kêu Nghĩa dừng lại.

Khi Lâm xuống xe nói không có tiền trả nên xảy ra cự cãi. Lợi dụng lúc Nghĩa không cảnh giác, Lâm bất ngờ dùng dao cắt vào vùng cổ người xe ôm. Hoảng hốt, anh Nghĩa ôm cổ dùng mũ bảo hiểm chống trả, rồi bỏ chạy vào nhà dân kêu cứu và được mọi người đưa đi bệnh viện. Qua giám định, anh Nghĩa bị tỷ lệ tổn thương cơ thể 12%.

Sau khi gây án, Lâm lấy xe của Nghĩa chạy về nơi thuê trọ cất giấu. Đến khoảng 10 giờ ngày 8-3, Lâm bị bắt khẩn cấp cùng tang vật. Ngày 15-3, Lâm bị khởi tố điều tra. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Lâm 5 năm tù về tội giết người và 1 năm tù về tội cướp tài sản.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang