Ghen tuông, anh em ruột thành kẻ giết người

Chủ Nhật, 01/04/2018 14:17  | Mai Hà

|

(CAO) Ngày 31-3, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an (CA) tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Thị Xuân Suối (SN 1976, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) và Đặng Mỹ Chánh (SN 1973, anh ruột Suối, ngụ huyện Mỹ Hào, Hưng Yên) về hành vi giết người.

Đặng Thị Xuân Suối xây dựng gia đình cùng anh Nguyễn Văn Phú (SN 1975, ngụ xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) và đã có với nhau ba mặt con. Suối làm công nhân cấp dưỡng của Công ty Cổ phần Việt Nam gas tại Khu Công nghiệp Thăng Long II.

Năm 2012, nhiều người bàn tán anh Phú có quan hệ bất chính với chị Nguyễn Thị Thảo (vợ Chánh). Dù tất cả chỉ là tin đồn, nhưng sự việc trên đã dẫn đến bất hòa trong gia đình hai bên. Chánh nhiều lần tra hỏi vợ về mối quan hệ với Phú, bản thân Suối cũng căn vặn chồng. Cả anh Phú và chị Thảo đều phủ nhận.

Đối tượng Đặng Thị Xuân Suối

Đầu năm 2017, Phú giấu vợ vay một khoản tiền không nhỏ, dùng để chi tiêu cá nhân. Bị đòi nợ ráo riết, Phú liên tục nói Suối cho tiền, dọa nếu không đưa sẽ lấy một người phụ nữ khác. Suối suy nghĩ nhiều, trong lòng nuôi căm hận với người chồng bội bạc. Ngày 19-3, Suối đến nhà Chánh, tâm sự với anh trai về việc bị chồng đối xử tàn tệ. Bực tức, Chánh nói sẽ cho Phú một trận.

Khoảng 8 giờ ngày 28-3, do đau bụng nên Suối gọi điện thoại ra công ty xin nghỉ. 9 giờ cùng ngày, thấy Phú vẫn nằm ngủ trên chiếc giường kê ở gian bếp, sự căm hận trong lòng Suối lại dâng lên, Suối nhắn tin cho Chánh, bảo anh trai đến dằn mặt Phú. Hai anh em thống nhất hành động vào 14 giờ cùng ngày.

Đúng theo kế hoạch, khoảng 13 giờ 30, ngày 28-3, Suối chở con lên nhà Chánh. Tiếp đó, Chánh đi xe đạp, đeo khẩu trang đến nhà Suối. Được em gái thông báo vị trí Phú nằm và nơi để phương tiện gây án, Chánh nhanh chóng dùng chày bằng kim loại đập liên tiếp vào thái dương Phú. Quá bất ngờ, Phú không kịp phản ứng, chỉ kêu la rồi đứng loạng choạng trên giường. Chánh tiếp tục lao lên đánh Phú. Hai bên giằng co, vật lộn nhau. Suối túm tay, đánh chồng để Chánh thoát ra nên bị Phú cào xước mu bàn tay trái.

Đối tượng Đặng Mỹ Chánh

Cùng lúc này, Chánh vớ được búa sắt để cạnh bàn học sinh trong phòng, đánh vào vùng đầu của Phú. Nghe tiếng la hét, người dân thôn Liêu Trung, xã Liêu Xá chạy đến, hô hoán nhau cùng bắt giữ Chánh giao cho CA và đưa anh Phú đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Hiện, nạn nhân Nguyễn Văn Phú vẫn hôn mê, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, còn hai đối tượng gây trọng án, một là vợ, người kia là anh rể Phú đang phải đối mặt với vòng lao lý. Ghen tuông mù quáng, cộng với mâu thuẫn âm ỉ trong gia đình không được giải quyết thấu đáo đã để lại hậu quả thật nặng nề.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang