Gian lận thuế bằng chiếc đồng hồ Rolex trị giá gần 1 tỷ

Chủ Nhật, 09/08/2015 16:48  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Ngày 9-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một nữ hành khách N.N (36 tuổi, quốc tịch Mỹ) có hành vi gian lận thuế với số tiền hơn 64 triệu đồng.

Theo đó, lợi dụng chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng cho khách xuất cảnh, hành khách N.N đã gian lận thuế. Mặt hàng là chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex trị giá hơn 830 triệu đồng, số tiền được hoàn thuế hơn 64 triệu đồng.

Chiếc đồng hồ Rolex dùng để gian lận thuế - Ảnh: HQ

Sau khi làm thủ tục xuất cảnh đi Seoul - Hàn Quốc, nữ hành khách N.N đã làm thủ tục hoàn thuế và được cơ quan Hải quan hoàn thuế theo đúng quy định. Sau đó đối tượng đã tuồn chiếc đồng hồ này cho một đối tượng khác để mang trở lại nội địa.

Tuy nhiên, thủ đoạn của đối tượng đã không qua mặt được các cán bộ Hải quan. Các trinh sát Hải quan đã bí mật theo dõi và kiểm tra đột xuất khi đối tượng N.N chuẩn bị lên máy bay. Lúc này, đối tượng N.N đã không xuất trình được hàng hóa trên và số tiền thuế đã được hoàn theo yêu cầu của cơ quan chức năng và thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Cơ quan Hải quan đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với đối tượng N.N và tạm giữ hàng hóa để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nữ hành khách tại cơ quan Hải quan - Ảnh: HQ

Trước đó, vào ngày 12-7-2015, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện nam hành khách N.D.V, (quốc tịch Mỹ) gian lận hoàn thuế GTGT với số tiền hơn 48 triệu đồng. Khi hành khách này đưa trở lại nội địa lô hàng hiệu Hermet gồm mặt hàng: túi xách, bóp, nón, dây nịt, cà vạt… trị giá hơn 600 triệu đồng sau khi đã làm thủ tục xuất cảnh đi Malaysia.

Trong vụ việc này, cơ quan Hải quan đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh mở rộng tất cả các hóa đơn giá trị gia tăng kiêm tờ khai hải quan hoàn thuế mà đối tượng N.D.V sử dụng để hoàn thuế giá trị gia tăng với tổng số thuế tiền VAT được hoàn hơn 2,2 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang