Hàng chục tay giang hồ đất Bắc vào TP.HCM hành nghề đòi nợ thuê

Chủ Nhật, 20/12/2015 07:45  | Nguyễn Thuý

|

(CAO) Ập vào kiểm tra ba căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn Q.8, công an bắt giữ nhiều tay giang hồ cộm cán đất Bắc được các đối tượng cho vay nặng lãi nuôi dưỡng để đi thực hiện các phi vụ đòi nợ thuê.

Sáng nay (18-12), Phòng CSĐTTP về TTXH (PC45) Công an TP.HCM cho vừa bàn giao 22 đối tượng giang hồ cộm cán từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM để thực hiện những phi vụ đòi nợ thuê cho Công an Q.8 tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê bị công an bắt giữ

Trước đó vào ngày 16-12, các trinh sát Đội Phòng chống tội phạm có tổ chức (Đội 2) thuộc Phòng PC45 phối hợp với Công an Q.8 bất ngờ ập vào kiểm tra hai căn hộ nằm trong chung cư Giai Việt và một căn hộ tại chung cư Samland nằm trên đường Tạ Quang Bửu (P.5, Q.8) phát hiện 22 đối tượng giang hồ có số từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM để hành nghề đòi nợ thuê.

Tại đây, cơ quan công an còn thu giữ hàng trăm hồ sơ cho vay, hàng chục quyển sổ theo dõi cho vay, giấy thu tiền góp và vũ khí quân dụng. Bước đầu, cơ quan công an xác định được gần 10 nghi can có tiền án tiền sự liên quan đến hai đường dây cho vay, đòi nợ thuê do "ông trùm" tên L. và một "bà trùm" tên Ng. điều hành.

Phương thức hoạt động của đường dây cho vay nặng lãi này là đi phát các tờ rơi quảng cáo cho vay dưới hình thức không thế chấp, nhận tiền ngay để thu hút người dân vay tiền. Tuy nhiên, khi ai có nhu cầu vay tiền, đều phải thế chấp hộ khẩu, CMND mới được vay số tiền từ 1-10 triệu đồng với lãi suất từ 10-15%/tháng.

Nếu các con nợ không trả đúng hẹn, những “ôm trùm”, “bà trùm” này sẽ cho đàn em tới "xử đẹp". Đổi lại lại, những tay giang hồ này được các ông bà trùm bao ăn ở tại những căn hộ chung cư cao cấp và được trả lương từ 4-7 triệu đồng/tháng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang