Hổ vồ chết người khi đang được chăm nuôi

Thứ Bảy, 24/09/2016 12:10

|

(CAO) Một con hổ đã bất ngờ nhảy vào vồ chết nhân viên chăm sóc khi nạn nhân đang chuẩn bị bữa ăn cho hổ.

Đến 23 giờ tối 23-9, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang có mặt tại trại nuôi hổ thuộc Công ty bia Thái Bình Dương, khu phố Nội Hoá, phường Bình An, thị xã Dĩ An (Bình Dương) để khám nghiệm tại hiện trường vụ hổ nuôi nhốt vồ chết nam nhân viên khi người này cho hổ ăn tại chuồng.

Theo điều tra ban đầu, lúc 16 giờ chiều cùng ngày, anh Lương Văn Hải (40 tuổi, quê quán Thái Bình) cho một con hổ nặng khoảng 120kg ăn tại chuồng như thường lệ. Khi đó, anh thì bất ngờ bị hổ cái vồ chết.

Chuồng nuôi hổ của Công ty bia Thái Bình Dương

Ông Lương Thiện Dân, đại diện Công ty bia Thái Bình Dương (anh họ của nạn nhân), cho biết, anh Hải làm công việc chăm sóc hổ tại đây được 20 năm.

Ngày thường, anh Hải vẫn cho hổ ăn và rất thân quen. Tuy nhiên, hôm nay do sơ suất và không hiểu lý do hổ vồ chết Hải. Cũng theo ông Dân, trước mắt công ty sẽ lo toàn bộ chi phí hậu sự, đưa thi thể nạn nhân về quê lo hậu sự và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương, hiện có 3 đơn vị được phép nuôi hổ thí điểm trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty bia Thái Bình dương - Pacific (Dĩ An), khu du lịch Thanh Cảnh (Thuận An) và khu du lịch Đại Nam (Thủ Dầu Một).

Năm 2009, một con hổ tại trại nuôi của Công ty bia Thái Bình Dương từng bị xổng chuồng, chạy vào nhà dân kế bên. May mắn con hổ không tấn công ai, sau đó được lùa trở lại chuồng.

Trước đó, một con hổ ở khu du lịch Đại Nam đã nhảy qua vách ngăn cao 3m được lắp xung điện, tấn công ba nhân viên vườn thú đang trồng cây xanh. Một người đã bị hổ cắn chết.    

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang