Kẻ giết người là giáo viên dạy thể dục

Thứ Năm, 18/08/2016 01:25  | Chúc Khanh

|

(CAO) Khoảng 5 giờ ngày 17-8, tại một địa bàn ở Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã bắt giữ Lê Anh Tuấn (SN 1985, trú tại phường Pom Hán, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Tuấn là đối tượng gây ra vụ giết người, cướp tài sản tại một nhà nghỉ trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai vào chiều 16-8.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 16-8, chủ nhà nghỉ phát hiện đôi nam nữ thuê phòng 302, có những dấu hiệu bất thường. Tiến hành kiểm tra, họ tá hỏa khi phát hiện người phụ nữ đã tử vong trên giường với nhiều vết thương trên cơ thể.

Thông tin vụ án sau đó đã được Công an quận Hoàng Mai chuyển đến Phòng CSHS Công an TP Hà Nội. Nạn nhân được xác định là chị là chị Nguyễn Thị Hương Giang (SN 1987, trú tại Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) đã tử vong với những vết thương trên.

Nạn nhân làm kế toán tại công ty có trụ sở tại nhà riêng, có chồng và 1 con gái 3 tuổi. Cùng với việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Phòng CSHS phối hợp với CATP Hà Nội tiến hành ghi lời khai của các nhân chứng.

Vào thời điểm kiểm tra, điện thoại và xe máy của nạn nhân Giang vẫn còn tại hiện trường. Việc điều tra của các đơn vị phá án gặp nhiều khó khăn do nạn nhân và đối tượng vào nhà nghỉ đều không làm thủ tục khai báo, theo quy định.

Song căn cứ vào lời khai của các nhân chứng kết hợp với việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS và Công an quận Hoàng Mai xác định đối tượng gây án là Lê Anh Tuấn, em họ của nạn nhân.

Sau khi xác định nghi can là Tuấn, ngay trong đêm, tổ công tác đã có mặt tại Lào Cai. Được biết, Tuấn là giáo viên dạy thể dục tại một trường ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đối tượng đã có vợ và hai con.

Gia đình Tuấn sống rất khép kín nên việc thu thập thông tin của lực lượng trinh sát cũng không dễ dàng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau nhiều giờ xác minh, lực lượng đánh án có thông tin, Tuấn cùng gia đình xuống Hà Nội dự đám tang của chị Giang. Lần theo tung tích của nghi can, Phòng CSHS phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ đối tượng gây án, tại Hà Nội.

Đối tượng Lê Anh Tuấn

Theo lời khai ban đầu của Tuấn thì trước đó, Tuấn vay của chị Giang khoảng 130 triệu đồng. Sau đó, chị Giang nhiều lần thúc ép, đòi tiền khiến Tuấn lâm vào bế tắc. Chính vì thế, đối tượng này nảy sinh ý định giết nạn nhân để che giấu khoản nợ trên.

Theo thông tin ban đầu thì Tuấn đã có ý định thực hiện hành vi phạm tội vào ngày 13-8 nhưng vì nhiều lý do, anh ta đã không thực hiện được âm mưu tội ác đó. Ngày 16-8, sau khi chị Giang đồng ý hẹn gặp tại một nhà nghỉ trên địa bàn quận Hoàng Mai, Tuấn đã nhẫn tâm thực hiện hành vi phạm tội, cướp đi mạng sống của chị Giang.

Sau khi gây án, Tuấn lấy của nạn nhân 700 ngàn đồng. Để tạo chứng cứ ngoại phạm, đối tượng này lập tức bắt xe về Lào Cai. Sau khi mọi người thông báo việc chị Giang tử vong, Tuấn giả vờ như không biết chuyện gì xảy ra, cũng xuống Hà Nội để dự đám ma.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang